MENU

Bếp điện có thực sự tiết kiệm điện?

Bếp điện có thực sự tiết kiệm điện? đây là câu hỏi mà đã được thắc mắc. Thực sự thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều – ý kiến của chuyên gia cũng có, ý kiến của người sử dụng cũng có.

Có 2 luồng ý kiến trái chiều như sau:

1. Ý kiến đồng ý rằng: bếp điện rất tiết kiệm điện, dù bạn có ninh hay hầm,…

Ý kiến của một chị trên http://www.webtretho.com/ (http://www.webtretho.com/forum/f3357/co-nha-ai-su-dung-bep-dien-chua-ah-1003696/)

su dung beo dien co thuc su tiet kiem dien, su dung bep dien co thuc su tiet kiem

Ý kiến đồng ý rằng: bếp điện rất tiết kiệm điện

2. Ý kiến trái ngược lại cho rằng: Bếp hồng ngoại (bếp điện) tốn điện và nhanh hỏng

su dung beo dien co thuc su tiet kiem dien, bep dien tiet kiem dien

Bếp điện gây tốn điện và hay hỏng?

Link tham khảo: http://www.baomoi.com/Bep-hong-ngoai-dat-ton-dien-nhanh-hong/84/11839056.epi

3. Vậy: Bếp điện có thực sự tiết kiệm điện?

Ý kiến số 1 là đại diện cho một người đã qua sử dụng bếp điện và sau khi sử dụng, bếp điện được ca ngợi. Tôi tóm gọi lại được ý kiến sau: trừ việc nóng trực tiếp và CÓ NGUY CƠ gây bỏng cùng việc mất điện thì bạn không dùng đun nấu được ra, thì mọi yếu tố khác được xem là hoàn hảo: từ việc tiết kiệm điện, tiết kiệm không gian, đến các tính năng khác,….Dù có 2 yếu điểm của bếp điện đó, thì tôi thấy qua bài viết số 1, người tiêu dùng rất hài lòng với bếp điện đó và đi chia sẻ trên trang web nổi tiếng cho chị em nội trợ khác.

Ý kiến số 2 là đại diện cho ý của chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thanh Hiếu (trường Đại học KHTN TPHCM) và ý kiến của người tiêu dùng cho ý kiến về việc sử dụng bếp điện: rằng gây khá tốn điện và dễ hỏng.

Riêng tôi – nhân viên tư vấn của nhabepteka.com.vn thì đồng với ý kiến số 1, và thấy rõ những kẽ hở của ý kiến số 2., đồng nghĩa với nó là tôi khẳng định: bếp điện (bếp hồng ngoại tiết kiệm điện).

Từ ngày làm nhân viên tư vấn, tôi có gợi ý cho bạn tôi sử dụng bếp điện, và hiện nay họ đang sử dụng một model của Sunhouse, đã sử dụng được 1,5 năm (loại bếp đơn, có thang nhiệt độ điều chỉnh từ 100 đến 2000 độ) – bếp dùng cho nhà 4 người. Họ nói: “em đun 2 lần/ngày (thậm chí 3-4 lần), món em thường nấu có rất nhiều loại: rau luộc, kho thịt, kho cá, ninh xương,…. nhưng cuối tháng em chỉ tốn thêm trung bình là 10-15 số điện. Có lúc em còn quên mất để trào ra ngoài, nước đổ lên mặt kính trong khi nấu nhưng cũng không hỏng. Tài thật đấy!”

Còn bản thân tôi, tôi đang sử dụng bếp điện cao cấp Teka – TR 70HZ , và tôi thường sử dụng bếp điện cho hầu hết các mục đích nấu nướng của gia đình mình(gia đình tôi có thêm bếp gas dự trữ khi mất điện), so với thời gian chưa sử dụng bếp điện, tôi chỉ tốn thêm trung bình từ: 7-11 số điện.

Quay trở lại bài viết trên tờ baomoi.com, bạn hãy “soi” thật kĩ vào bài viết số 2, tác giả có viết:

“Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định. Những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc với đáy nồi sẽ bị lãng phí và gây tốn điện.” – điều này đúng. Nhưng tốn hơn bao nhiêu? và bạn nghĩ bếp gas có tốn không khi chỉ có 1 bề mặt tiếp xúc nhiệt với đáy nồi, còn có tới 70% diện tích bề mặt khác của nhiệt tiếp xúc với không khí bên ngoài?

“Tuy bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp, nhưng nên hạn chế nướng trực tiếp loại thực phẩm có dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, mất vệ sinh.” – điều này sai. Bếp hồng ngoại có bộ phận làm nóng được ẩn sâu hoàn toàn, và cách bởi mặt kính, vì vậy ngoài vòng tròn đun nấu ra, vị trí nào xung quanh vị trí đun nấu đều không có nhiệt. Và đặc biệt khi nướng, nhà sản xuất có tặng kèm theo vỉ nướng đặt trên bếp, vì vậy, khi nướng bạn chỉ cần đặt lên trên bề mặt bếp, khi mỡ chảy xuống (nhưng không chảy xuống linh kiện của bếp) mặt kính, bạn chỉ cần đợi hết nóng, bạn đã có thể lau sạch (vì là mặt kính, nên bạn lau rất dễ, thậm chí, bạn có thể sử dụng chất tảy rửa để loại bỏ vết bẩn một cách nhanh nhất.

………

Kết luận: Bếp điện hay bếp hồng ngoại tốn rất ít điện, nhưng không ngún điện.

“Hãy tỉnh táo trước thông tin trên Internet và hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình đồ dùng có lợi nhất cho bạn và cho gia đình!”

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Bếp điện có thực sự tiết kiệm điện?

Bếp điện có thực sự tiết kiệm điện? đây là câu hỏi mà đã được thắc mắc. Thực sự thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều – ý kiến của chuyên gia cũng có, ý kiến của người sử dụng cũng có.

Có 2 luồng ý kiến trái chiều như sau:

1. Ý kiến đồng ý rằng: bếp điện rất tiết kiệm điện, dù bạn có ninh hay hầm,…

Ý kiến của một chị trên http://www.webtretho.com/ (http://www.webtretho.com/forum/f3357/co-nha-ai-su-dung-bep-dien-chua-ah-1003696/)

su dung beo dien co thuc su tiet kiem dien, su dung bep dien co thuc su tiet kiem

Ý kiến đồng ý rằng: bếp điện rất tiết kiệm điện

2. Ý kiến trái ngược lại cho rằng: Bếp hồng ngoại (bếp điện) tốn điện và nhanh hỏng

su dung beo dien co thuc su tiet kiem dien, bep dien tiet kiem dien

Bếp điện gây tốn điện và hay hỏng?

Link tham khảo: http://www.baomoi.com/Bep-hong-ngoai-dat-ton-dien-nhanh-hong/84/11839056.epi

3. Vậy: Bếp điện có thực sự tiết kiệm điện?

Ý kiến số 1 là đại diện cho một người đã qua sử dụng bếp điện và sau khi sử dụng, bếp điện được ca ngợi. Tôi tóm gọi lại được ý kiến sau: trừ việc nóng trực tiếp và CÓ NGUY CƠ gây bỏng cùng việc mất điện thì bạn không dùng đun nấu được ra, thì mọi yếu tố khác được xem là hoàn hảo: từ việc tiết kiệm điện, tiết kiệm không gian, đến các tính năng khác,….Dù có 2 yếu điểm của bếp điện đó, thì tôi thấy qua bài viết số 1, người tiêu dùng rất hài lòng với bếp điện đó và đi chia sẻ trên trang web nổi tiếng cho chị em nội trợ khác.

Ý kiến số 2 là đại diện cho ý của chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thanh Hiếu (trường Đại học KHTN TPHCM) và ý kiến của người tiêu dùng cho ý kiến về việc sử dụng bếp điện: rằng gây khá tốn điện và dễ hỏng.

Riêng tôi – nhân viên tư vấn của nhabepteka.com.vn thì đồng với ý kiến số 1, và thấy rõ những kẽ hở của ý kiến số 2., đồng nghĩa với nó là tôi khẳng định: bếp điện (bếp hồng ngoại tiết kiệm điện).

Từ ngày làm nhân viên tư vấn, tôi có gợi ý cho bạn tôi sử dụng bếp điện, và hiện nay họ đang sử dụng một model của Sunhouse, đã sử dụng được 1,5 năm (loại bếp đơn, có thang nhiệt độ điều chỉnh từ 100 đến 2000 độ) – bếp dùng cho nhà 4 người. Họ nói: “em đun 2 lần/ngày (thậm chí 3-4 lần), món em thường nấu có rất nhiều loại: rau luộc, kho thịt, kho cá, ninh xương,…. nhưng cuối tháng em chỉ tốn thêm trung bình là 10-15 số điện. Có lúc em còn quên mất để trào ra ngoài, nước đổ lên mặt kính trong khi nấu nhưng cũng không hỏng. Tài thật đấy!”

Còn bản thân tôi, tôi đang sử dụng bếp điện cao cấp Teka – TR 70HZ , và tôi thường sử dụng bếp điện cho hầu hết các mục đích nấu nướng của gia đình mình(gia đình tôi có thêm bếp gas dự trữ khi mất điện), so với thời gian chưa sử dụng bếp điện, tôi chỉ tốn thêm trung bình từ: 7-11 số điện.

Quay trở lại bài viết trên tờ baomoi.com, bạn hãy “soi” thật kĩ vào bài viết số 2, tác giả có viết:

“Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định. Những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc với đáy nồi sẽ bị lãng phí và gây tốn điện.” – điều này đúng. Nhưng tốn hơn bao nhiêu? và bạn nghĩ bếp gas có tốn không khi chỉ có 1 bề mặt tiếp xúc nhiệt với đáy nồi, còn có tới 70% diện tích bề mặt khác của nhiệt tiếp xúc với không khí bên ngoài?

“Tuy bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp, nhưng nên hạn chế nướng trực tiếp loại thực phẩm có dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, mất vệ sinh.” – điều này sai. Bếp hồng ngoại có bộ phận làm nóng được ẩn sâu hoàn toàn, và cách bởi mặt kính, vì vậy ngoài vòng tròn đun nấu ra, vị trí nào xung quanh vị trí đun nấu đều không có nhiệt. Và đặc biệt khi nướng, nhà sản xuất có tặng kèm theo vỉ nướng đặt trên bếp, vì vậy, khi nướng bạn chỉ cần đặt lên trên bề mặt bếp, khi mỡ chảy xuống (nhưng không chảy xuống linh kiện của bếp) mặt kính, bạn chỉ cần đợi hết nóng, bạn đã có thể lau sạch (vì là mặt kính, nên bạn lau rất dễ, thậm chí, bạn có thể sử dụng chất tảy rửa để loại bỏ vết bẩn một cách nhanh nhất.

………

Kết luận: Bếp điện hay bếp hồng ngoại tốn rất ít điện, nhưng không ngún điện.

“Hãy tỉnh táo trước thông tin trên Internet và hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình đồ dùng có lợi nhất cho bạn và cho gia đình!”

Bình luận

Bài viết khác

opup-km-teka