Thiết bị nhà bếp Teka

Đăng ký nhận Email

Nhận thông tin khuyến mãi

Lò vi sóng và lò nướng khác nhau như thế nào?

Lò vi sóng và lò nướng khác nhau như thế nào?

Lò vi sóng đã được người Việt sử dụng cách đây hơn 10 năm, việc sử dụng đã được nhiều người biết đến, tuy nhiên, 3-4 năm nay lò nướng mới xuất hiện nhiều, và nó bắt đầu gây ra sự nhầm lẫn. Nhiều người cho rằng, lò vi sóng và lò nướng hoàn toàn giống nhau, chúng chỉ khác tên gọi, hay cũng có những người cho rằng lò vi sóng tốt hơn lò nướng, vì nó đắt hơn. Trên thực tế thì những điều nghi ngờ trên là không đúng.

Lo nuong va lo vi song khac nhau nhu the nao

Lò nướng điện âm tủ Teka cao cấp

Dưới đây có 3 điểm khác nhau cơ bản để phân biệt giữa 2 loại lò vi sóng và lò nướng:

1. Cách làm chín thức ăn

- Lò vi sóng: Như tên gọi của nó, lò vi sóng sử dụng bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn. Các bước sóng nhỏ này sẽ tạo va đạp giữa các phân tử trong thức ăn, phân tử của thức ăn giao động mạnh lên, và cọ xát vào nhau, tạo ra nhiệt và làm chín một cách tổng thể.

- Lò nướng điện: Lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Do vậy thức ăn lâu chín hơn và người nấu ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ chín của thực phẩm.

Cũng chính vì cơ chế này mà chúng tạo ra sự khác biệt. Lò vi sóng dù cao cấp cũng không thể thay thế lò nướng, bởi  chất lượng vi sóng chủ yếu là chín và làm nóng, còn nướng thì còn tạo được độ giòn. Ngược lại, lò nướng có thể vừa nướng, vừa hâm nóng được, nhưng thời gian lâu hơn lò vi sóng (thời gian phụ thuộc vào mỗi món ăn cụ thể).

2. Công dụng

- Lò vi sóng: dùng hâm nóng, rã đông thực phẩm, cơm,…. có thể nướng nhẹ một số món như xúc xích, bacon…một số lò vi sóng cao cấp, như lò vi sóng Fagor, Bosch, Teka có luôn tính năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, chất lượng của món nướng thì không đạt yêu cầu.

Lo vi song va lo nuong khac nhau nhu the nao

Lò vi sóng âm tủ Teka cao cấp

- Lò nướng: chỉ dùng nướng thức ăn, ví dụ nướng gà, vịt, quay heo…vì lò nướng nhiệt độ cao (lên đến 1000 độ) dùng nướng chín thức ăn. Lò vi sóng thì nhiệt độ thấp, dùng hâm nóng thức ăn là chính nên không nướng được. Thiết kế 2 lò này cũng khác nhau để phù hợp với tính năng của chúng.

3. Giá cả của lò nướng và lò vi sóng

- Có thể nhận thấy chung rằng: giá của lò nướng rẻ hơn lò vi sóng (có loại rẻ hơn tới 1.5 đến 2 lần).

Kết luận: Đối với điều kiện nấu nướng ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò nướng, đặc biệt là lò nướng cao cấp Bosch, Fagor hay Teka, bởi chất lượng của các hãng này thật sự là khác biệt.

Thông tin tư vấn (miễn phí), Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Ahsanul KabirWeb Development