MENU

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Hiện nay lò vi sóng được sử dụng thông dụng trong nhiều gia đình. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng người dùng cũng cần có những lưu ý để đem lại hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng sau đây hy vong giúp quý khách sử dụng lò vi sóng đúng cách an toàn và hiệu quả.

1. Lưu ý khi nấu ăn

– Thời gian gia nhiệt không quá lâu: Khi cho thực phẩm vào lò vi sóng để gia nhiệt hay giã đông, không nên để thời gian quá lâu có thể gây ngộ độc thực phẩm.

– Lò vi sóng thuận tiện làm chín và hâm nóng thức ăn. Khi hâm nóng món ăn, không cần cho thêm nước

cach su dung lo vi song

Lò vi sóng cần sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả và an toàn cho người dùng.

 

–  Khi thực phẩm chín: nấu rau đông lạnh rất thuận lợi vì nấu nhanh, không cần thêm nước nên sinh tố và hương vị của rau không mất. Nấu thịt miếng lớn rất nhanh chín và tiết kiệm thời gian.

– Khi nấu, nên đậy thực phẩm bằng giấy sáp, đĩa plastic để thức ăn không bị khô và có thể chín đều.

– Lưu ý để nấu an toàn không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh. Không hâm nóng hoặc nấu các đồ nấu bịt kín vì khi tăng nhiệt độ, áp suất cũng tăng cao sẽ gây nổ. Tương tự, không hâm nóng hộp thực phẩm đậy kín vì áp suất cao làm nổ gây nguy hiểm.

– Lưu ý không nên sử dụng hộp đựng kim loại để nấu hoặc hâm nóng thức ăn. Vì lò vi sóng có thể bật ra gây tia lửa cháy.

–  Lò vi sóng khong dùng được đồ nhựa thông thường mà phải là loại đã qua kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn.  Nếu dùng đò nhựa thông thường để hâm nóng thức ăn có thể tan chảy khi dùng hoặc gây độc cho thực phẩm.

2. Lưu ý khi vệ sinh lò

– Khi vệ sinh lò cần rút nguồn điên ra và đợi nguội rồi mới tiến hành vệ sinh

– Không xịt trực tiếp nước vào trong lò để rửa. Chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch dầu mỡ trong lò là được.

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Hiện nay lò vi sóng được sử dụng thông dụng trong nhiều gia đình. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng người dùng cũng cần có những lưu ý để đem lại hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng sau đây hy vong giúp quý khách sử dụng lò vi sóng đúng cách an toàn và hiệu quả.

1. Lưu ý khi nấu ăn

– Thời gian gia nhiệt không quá lâu: Khi cho thực phẩm vào lò vi sóng để gia nhiệt hay giã đông, không nên để thời gian quá lâu có thể gây ngộ độc thực phẩm.

– Lò vi sóng thuận tiện làm chín và hâm nóng thức ăn. Khi hâm nóng món ăn, không cần cho thêm nước

cach su dung lo vi song

Lò vi sóng cần sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả và an toàn cho người dùng.

 

–  Khi thực phẩm chín: nấu rau đông lạnh rất thuận lợi vì nấu nhanh, không cần thêm nước nên sinh tố và hương vị của rau không mất. Nấu thịt miếng lớn rất nhanh chín và tiết kiệm thời gian.

– Khi nấu, nên đậy thực phẩm bằng giấy sáp, đĩa plastic để thức ăn không bị khô và có thể chín đều.

– Lưu ý để nấu an toàn không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh. Không hâm nóng hoặc nấu các đồ nấu bịt kín vì khi tăng nhiệt độ, áp suất cũng tăng cao sẽ gây nổ. Tương tự, không hâm nóng hộp thực phẩm đậy kín vì áp suất cao làm nổ gây nguy hiểm.

– Lưu ý không nên sử dụng hộp đựng kim loại để nấu hoặc hâm nóng thức ăn. Vì lò vi sóng có thể bật ra gây tia lửa cháy.

–  Lò vi sóng khong dùng được đồ nhựa thông thường mà phải là loại đã qua kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn.  Nếu dùng đò nhựa thông thường để hâm nóng thức ăn có thể tan chảy khi dùng hoặc gây độc cho thực phẩm.

2. Lưu ý khi vệ sinh lò

– Khi vệ sinh lò cần rút nguồn điên ra và đợi nguội rồi mới tiến hành vệ sinh

– Không xịt trực tiếp nước vào trong lò để rửa. Chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch dầu mỡ trong lò là được.

Bình luận

Bài viết khác

opup-km-teka