MENU
Showroom Teka Chính Hãng Tại Hà Nội
Cháy, nổ khi sử dụng lò vi sóng không đúng cách
  • Giá niêm yết : Đang cập nhật
  • Giá bán : Có chiết khấu
  • Mã sản phẩm: Đang cập nhật
  • Hãng sản xuất: TEKA
  • Bảo hành: 1 tháng
  • Kho hàng: Còn hàng
Những năm gần đây, lò vi sóng đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong bếp của nhiều gia đình, nhất là mùa đông giá rét và những bữa cỗ Tết. Nhưng bạn cần chú ý đến những loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng mà nhabepteka.com.vn chú ý sau đây

Những năm gần đây, lò vi sóng Teka đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong bếp của nhiều gia đình, nhất là mùa đông giá rét và những bữa cỗ. Nhưng bạn cần chú ý đến những loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóngnhabepteka.com.vn chú ý sau đây:

1. Sữa mẹ

Lợi ích cốt lõi của việc dùng sữa mẹ là để cho trẻ có thể hấp thu những chất kháng khuẩn mạnh mẽ vốn có trong sữa mẹ. Tạp chí Pediatrics đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng, ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều.

Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng lò vi sóng. Các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

2. Nước

Nhiều người có ý nghĩ đun sôi nước bằng lo vi sóng mà không biết rằng việc làm này sẽ nguy hiểm. Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào người bạn gây bỏng. Nếu bạn vẫn có ý định đun sôi nước bằng lò vi sóng thì hãy thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra.

Chú ý khi đun nước bằng lò vi sóng Teka

Chú ý khi đun nước bằng lò vi sóng Teka

3. Trứng

Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ. Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

Đập trứng trước khi cho vào lò vi sóng nếu không muốn trứng bị vỡ như thế này

Đập trứng trước khi cho vào lò vi sóng Teka nếu không muốn trứng bị vỡ như thế này

4. Bánh mì

Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, rất khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì tốt hơn hết là bạn hãy để bánh mì vào lò nướng.

5. Trái cây

Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò. Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí làm hỏng lò. Nếu muốn làm mềm nho khô bị cứng, rắc ít nước lên bề mặt, dùng túi nhựa đậy lại rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng từ 30 đến 40 giây.

6. Trái cây đông lạnh

Các nghiên cứu ở Nga vào cuối những năm 1970 đã cho thấy, rau củ quả được rã đông trong lò vi sóng làm chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Người Nga cũng tiếp tục nghiên cứu vào đầu những năm 1990 và thấy những ảnh hưởng về miễn dịch học của lò vi sóng. Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng.

7. Các loại rau củ đặc

Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ,… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ văng ra. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

8. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bất kỳ hình thức nấu nào cũng sẽ phá hủy một vài dưỡng chất trong thực phẩm. Hấp là hình thức nấu ăn nhẹ nhàng nhất mà cũng làm mất khoảng 11% lượng chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh. Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó.

Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó

Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó

9. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng và làm hỏng lò.

Không cho cà rốt vào lò vi sóng

Cho cà rốt vào lò vi sóng Teka có thể làm hỏng lò

10. Nước sốt cà chua

Cho nước sốt cà chua vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác nhưng nước sốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Để tránh trường hợp này, bạn có thể dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để giữ vệ sinh lò.

11. Thịt gần chín

Không nên đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn.

12. Rượu vang và sâm banh

Các bạn không nên cho những đồ uống như rượu, sâm banh …vào lò vi sóng bởi chúng dễ gây ra nổ, làm hư lò và cháy thức ăn.

Cho rượu, sâm banh …vào lò vi sóng dễ gây ra nổ, làm hỏng lò vi sóng và cháy thức ăn

Cho rượu, sâm banh …vào lò vi sóng Teka dễ gây ra nổ, làm hỏng lò vi sóng và cháy thức ăn

13. Động vật có vỏ cứng

Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… thì chúng sẽ có mùi như cao su. Khi món ăn chín thì sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

14. Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Tuyệt đối không nấu trong lò vi sóng bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. Khi bạn đun nóng thức ăn được bao quanh bằng vỏ nhựa, bạn có thể tạo nên những chất gây ung thư.

Nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn của bạn. Những hóa chất đó bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Tương tự, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé vào lò vi sóng.

 

Hãy cùng nhabepteka.com.vn xem chuyện gì xảy ra khi cho trứng, cà chua, dưa hấu, chai rượu… vào lò vi sóng:

14 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

14 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Giá niêm yết: Đang cập nhật

Giá bán: Có chiết khấu

Mã sản phẩm:

Hãng sản xuất: TEKA

Bảo hành: 1 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Những năm gần đây, lò vi sóng đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong bếp của nhiều gia đình, nhất là mùa đông giá rét và những bữa cỗ Tết. Nhưng bạn cần chú ý đến những loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng mà nhabepteka.com.vn chú ý sau đây
Hãy gọi để có giá tốt hơn
0906.099.786

Sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, đa dạng, phong phú.

Luôn luôn giá rẻ và khuyến mại không ngừng

Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt nhất

Những năm gần đây, lò vi sóng Teka đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong bếp của nhiều gia đình, nhất là mùa đông giá rét và những bữa cỗ. Nhưng bạn cần chú ý đến những loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóngnhabepteka.com.vn chú ý sau đây:

1. Sữa mẹ

Lợi ích cốt lõi của việc dùng sữa mẹ là để cho trẻ có thể hấp thu những chất kháng khuẩn mạnh mẽ vốn có trong sữa mẹ. Tạp chí Pediatrics đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng, ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều.

Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng lò vi sóng. Các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

2. Nước

Nhiều người có ý nghĩ đun sôi nước bằng lo vi sóng mà không biết rằng việc làm này sẽ nguy hiểm. Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng đó. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và có thể bắn vào người bạn gây bỏng. Nếu bạn vẫn có ý định đun sôi nước bằng lò vi sóng thì hãy thả vào cốc nước một que khuấy bằng gỗ và khi ly nước đã sôi thì nên mở cửa lò, để yên một lát rồi hãy lấy ly nước ra.

Chú ý khi đun nước bằng lò vi sóng Teka

Chú ý khi đun nước bằng lò vi sóng Teka

3. Trứng

Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ. Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

Đập trứng trước khi cho vào lò vi sóng nếu không muốn trứng bị vỡ như thế này

Đập trứng trước khi cho vào lò vi sóng Teka nếu không muốn trứng bị vỡ như thế này

4. Bánh mì

Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, rất khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì tốt hơn hết là bạn hãy để bánh mì vào lò nướng.

5. Trái cây

Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò. Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí làm hỏng lò. Nếu muốn làm mềm nho khô bị cứng, rắc ít nước lên bề mặt, dùng túi nhựa đậy lại rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng từ 30 đến 40 giây.

6. Trái cây đông lạnh

Các nghiên cứu ở Nga vào cuối những năm 1970 đã cho thấy, rau củ quả được rã đông trong lò vi sóng làm chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Người Nga cũng tiếp tục nghiên cứu vào đầu những năm 1990 và thấy những ảnh hưởng về miễn dịch học của lò vi sóng. Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng.

7. Các loại rau củ đặc

Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang, bí đỏ,… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ văng ra. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

8. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bất kỳ hình thức nấu nào cũng sẽ phá hủy một vài dưỡng chất trong thực phẩm. Hấp là hình thức nấu ăn nhẹ nhàng nhất mà cũng làm mất khoảng 11% lượng chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh. Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó.

Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó

Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó

9. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng và làm hỏng lò.

Không cho cà rốt vào lò vi sóng

Cho cà rốt vào lò vi sóng Teka có thể làm hỏng lò

10. Nước sốt cà chua

Cho nước sốt cà chua vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác nhưng nước sốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Để tránh trường hợp này, bạn có thể dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để giữ vệ sinh lò.

11. Thịt gần chín

Không nên đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh, vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn.

12. Rượu vang và sâm banh

Các bạn không nên cho những đồ uống như rượu, sâm banh …vào lò vi sóng bởi chúng dễ gây ra nổ, làm hư lò và cháy thức ăn.

Cho rượu, sâm banh …vào lò vi sóng dễ gây ra nổ, làm hỏng lò vi sóng và cháy thức ăn

Cho rượu, sâm banh …vào lò vi sóng Teka dễ gây ra nổ, làm hỏng lò vi sóng và cháy thức ăn

13. Động vật có vỏ cứng

Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… thì chúng sẽ có mùi như cao su. Khi món ăn chín thì sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

14. Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Tuyệt đối không nấu trong lò vi sóng bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. Khi bạn đun nóng thức ăn được bao quanh bằng vỏ nhựa, bạn có thể tạo nên những chất gây ung thư.

Nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn của bạn. Những hóa chất đó bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Tương tự, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé vào lò vi sóng.

 

Hãy cùng nhabepteka.com.vn xem chuyện gì xảy ra khi cho trứng, cà chua, dưa hấu, chai rượu… vào lò vi sóng:

14 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Mua hàng

14 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Các hình thức thanh toán tại Siêu thị bếp nhập khẩu Elegant Luxury.

Để tạo thuận lợi cho việc mua sắm của Quý khách tại Siêu thị bếp nhập khẩu chúng tôi hỗ trợ cho Quý khách hàng các phương thức đặt hàng và thanh toán sau:

  • Thanh toán tiền mặt cho người giao hàng

 

+ Đối với khách hàng tại Hà Nội, Hạ Long hoặc TP. Hồ Chí Minh: Sau khi quý khách hàng đặt mua hàng tại các Showroom của Elegant, căn cứ vào đơn hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành giao hoặc lắp đặt hàng cho Quý khách.

  • Quý khách có thể thanh toán tiền mặt hoặc cà thẻ tại bất kỳ Showroom nào thuộc hệ thống của Elegant nếu khách hàng nhận hàng tại Showroom.
  • Hoặc Quý khách có thể thanh toán tiền mặt hoặc cà thẻ tại nhà, khi Kỹ thuật của Elegant đến giao hàng và lắp đặt theo yêu cầu.
  • Trong trường hợp Quý khách muốn mua quà tặng bạn bè hoặc người thân, xin Quý khách vui lòng thanh toán 100% giá trị đơn hàng.

+ Đối với khách hàng khu vực ngoại 3 tỉnh nói trên: Thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng + phí vận chuyển bằng chuyển khoản qua Ngân hàng của Elegant hoặc bằng tiền mặt qua nhà xe, bưu điện…

  • Chuyển khoản qua Ngân hàng

 

+ Nếu địa điểm giao hàng khác với địa điểm thanh toán (trong trường hợp Quý khách gửi quà, gửi hàng cho bạn bè, đối tác …) chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí tính trong chính sách vận chuyển bằng phương thức chuyển khoản trước khi giao hàng.

+ Quý khách thanh toán qua Ngân hàng, vui lòng chuyển tiền đến các tài khoản của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Elegant Luxury Việt Nam được mở tại một trong các Ngân hàng dưới đây:

THÔNG TIN TÀI KHOẢN:

 

Tên Ngân hàng Chủ tài khoản Số tài khoản
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank- CN Láng Hạ) Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Elegant Luxury Việt Nam 190.272.705.500.17
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank- CN Ba Đình) PHẠM KHẮC VIỆT 115.208.754.67013
Ngân hàng Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (  BIDV – CN Cầu Giấy) PHẠM KHẮC VIỆT 2151.000.128.1991
Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank – CN Ba Đình) PHẠM KHẮC VIỆT 109.007.047271
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – CN Sở giao dịch) PHẠM KHẮC VIỆT 001.100.412.4019

 

 

 

 

 

 

14 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Đánh giá bài viết này

Bình luận