MENU

Bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon

Thực phẩm ngày Tết luôn dồi dào và phong phú nên cần được bảo quản tươi ngon để tủ lạnh không hoạt động quá công suất.

huong dan su dung tu lanh teka, cac bao quan thuc pham Tet trong tu lanh tuoi ngon

Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon

Thời tiết miền Bắc lúc sắp bước sang năm mới trời hay trở lạnh. Do đó, nhiều chị em nội trợ bắt đầu mua thực phẩm để dự trữ cho những hôm Tết. Tuy nhiên, bạn cũng nên có cách bảo quản hợp lý nếu không thực phẩm sẽ dễ bị hư, không dùng được và không mang điều may mắn đến với gia đình nhân dịp xuân sang. Dưới đây là một số cách bảo thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon để thực phẩm luôn được tươi ngon và an toàn do Showroom Teka Elegant Luxury – 484 Đường Láng – Hà Nội gợi ý để tham khảo:

1. Bảo quản thịt  đỏ

meo bao quan thit trong tu lanh tuoi ngon, bi quyet bao quan thuc pham tuoi ngon ngay Tet

Bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon trong những ngày Tết

Khi mua các loại thịt còn tươi sống về, bạn nên cất ngay chúng vào trong ngăn đá nhằm bảo quản được nhiều ngày. Có điều, bạn nên làm sạch và sơ chế các thực phẩm này vào trong những chiếc hộp, những gói nilon rồi bọc kín và để vào ngăn đá. Nếu cần nấu nướng món nào liên quan thì bạn mới lấy ra để rã đông và sử dụng. Khi thực phẩm đã được rã đông thì bạn nên nấu hết những thức ăn đó nhằm tránh lãng phí.

meo bao quan thuc pham tet trong tu lanh tuoi ngon, bi quyet bao quan thuc pham Tet tuoi ngon

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon

 Để giữ được sự tươi ngon và ngăn thịt không bị nhiễm khuẩn gây bệnh thì trước khi cất thịt vào ngăn mát trong tủ lạnh thì bạn nên gói thịt thật kỹ bằng những loại màng bọc chuyên dụng. Hơn nữa, thịt cho vào ngăn đông cần được bọc thật nhiều lớp để chúng không trong tình trạng bị đông cứng quá, cạn nước và thay đổi mùi vị, sắc màu tươi vốn có. Khi thao tác bọc thịt, bạn cần lưu ý bọc thật cẩn thận và thật chặt để không khí bên ngoài không lọt được vào trong để miếng thịt không bị nhiều lớp đá bám vào.

 Nhiệt độ cần giữ trong ngăn mát của tủ lành ở mức 2 độ C và với ngăn đông, nhiệt độ nên để khoảng 25 độ C khi bảo quản thịt. Bạn phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để chắc chắn rằng thịt sẽ luôn tươi ngon. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì thực phẩm như thịt khi được giữ lạnh chỉ có thể sử dụng trong khoảng từ 1 đến 4 ngày. Chẳng hạn: loại thịt xay chỉ để lạnh được khoảng 48 tiếng trong khi thịt bò nạc lại có hạn sử dụng tới 4 ngày nếu được bảo quản đúng cách trên ngăn mát. Mà những sản phẩm thịt đã được chế biến thông thường thì có thể dự trữ trong vòng 30 ngày.

2. Bảo quản thịt gia cầm

 Với loại thịt gia cầm, khi bạn mua ở các cửa hàng đông lạnh về thì hãy để nguyên bao bì và bảo quản riêng trong các hộp hoặc ngăn dành cho thịt và nên dùng trong 2 ngày. Khi thực sự muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bọc chúng bằng loại giấy bạc và để trên ngăn đông.

Với loại thịt gia cầm tươi, bạn vừa mới sơ chế xong thì bạn cũng nên thực hiện như các loại thịt khác đã nêu ở trên.

 3. Bảo quản cá

Cá là loại hải sản có mùi lan tỏa khá mạnh. Vì vậy, bạn không nên để chúng lẫn với các loại thực phẩm khác bởi chúng sẽ lây mùi sang những thứ được bảo quản chung. Hơn nữa, bạn nên sơ chế bằng cách luộc cá trước khi cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc giữ đông trực tiếp.

4. Bảo quản trứng

bi quyet bao quan thuc pham trong tu lanh ngay Tet, meo bao quan thuc pham tuoi ngon ngay Tet

Bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết

 Trứng là thực phẩm thuộc loại dễ bảo quản. Nếu trứng mua lẻ ngoài chợ thì bạn nên đặt vào kệ đựng trứng chuyên dụng. Còn nếu trứng nêu từ siêu thị hoặc các cửa hàng tiện ích thì trứng cần được giữ nguyên trong hộp để tiện cất trữ.

5. Bảo quản sữa

Sữa là thực phẩm khá nhạy cảm bởi nó có đặc thù rất dễ bị ngấm mùi vị của các thực phẩm khác. Do đó, bạn đừng để sữa cùng với các loại thực phẩm rau củ quả hoặc thực phẩm có mùi mạnh. Cách tốt nhất là nên để nguyên bao bì của chúng hoặc cất trữ vào hộp có nắp đậy kín rồi đặt và đặt vào trong ngăn mát của tủ.

6. Bảo quản phó mát

Đặc điểm của thực phẩm phó mát là rất nhanh khô nên bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc chúng lại ngăn nắp và gọn gàng trước khi bảo quản lạnh.

Một điều lưu ý: Bạn nên bảo quản thức ăn sống và chín vào những loại hộp riêng biệt. Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thức ăn không bị khô, tránh bị bốc mùi và không lây nhiễm vi sinh sang các món ăn khác.

Bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon

Thực phẩm ngày Tết luôn dồi dào và phong phú nên cần được bảo quản tươi ngon để tủ lạnh không hoạt động quá công suất.

huong dan su dung tu lanh teka, cac bao quan thuc pham Tet trong tu lanh tuoi ngon

Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon

Thời tiết miền Bắc lúc sắp bước sang năm mới trời hay trở lạnh. Do đó, nhiều chị em nội trợ bắt đầu mua thực phẩm để dự trữ cho những hôm Tết. Tuy nhiên, bạn cũng nên có cách bảo quản hợp lý nếu không thực phẩm sẽ dễ bị hư, không dùng được và không mang điều may mắn đến với gia đình nhân dịp xuân sang. Dưới đây là một số cách bảo thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon để thực phẩm luôn được tươi ngon và an toàn do Showroom Teka Elegant Luxury – 484 Đường Láng – Hà Nội gợi ý để tham khảo:

1. Bảo quản thịt  đỏ

meo bao quan thit trong tu lanh tuoi ngon, bi quyet bao quan thuc pham tuoi ngon ngay Tet

Bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon trong những ngày Tết

Khi mua các loại thịt còn tươi sống về, bạn nên cất ngay chúng vào trong ngăn đá nhằm bảo quản được nhiều ngày. Có điều, bạn nên làm sạch và sơ chế các thực phẩm này vào trong những chiếc hộp, những gói nilon rồi bọc kín và để vào ngăn đá. Nếu cần nấu nướng món nào liên quan thì bạn mới lấy ra để rã đông và sử dụng. Khi thực phẩm đã được rã đông thì bạn nên nấu hết những thức ăn đó nhằm tránh lãng phí.

meo bao quan thuc pham tet trong tu lanh tuoi ngon, bi quyet bao quan thuc pham Tet tuoi ngon

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tươi ngon

 Để giữ được sự tươi ngon và ngăn thịt không bị nhiễm khuẩn gây bệnh thì trước khi cất thịt vào ngăn mát trong tủ lạnh thì bạn nên gói thịt thật kỹ bằng những loại màng bọc chuyên dụng. Hơn nữa, thịt cho vào ngăn đông cần được bọc thật nhiều lớp để chúng không trong tình trạng bị đông cứng quá, cạn nước và thay đổi mùi vị, sắc màu tươi vốn có. Khi thao tác bọc thịt, bạn cần lưu ý bọc thật cẩn thận và thật chặt để không khí bên ngoài không lọt được vào trong để miếng thịt không bị nhiều lớp đá bám vào.

 Nhiệt độ cần giữ trong ngăn mát của tủ lành ở mức 2 độ C và với ngăn đông, nhiệt độ nên để khoảng 25 độ C khi bảo quản thịt. Bạn phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ để chắc chắn rằng thịt sẽ luôn tươi ngon. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì thực phẩm như thịt khi được giữ lạnh chỉ có thể sử dụng trong khoảng từ 1 đến 4 ngày. Chẳng hạn: loại thịt xay chỉ để lạnh được khoảng 48 tiếng trong khi thịt bò nạc lại có hạn sử dụng tới 4 ngày nếu được bảo quản đúng cách trên ngăn mát. Mà những sản phẩm thịt đã được chế biến thông thường thì có thể dự trữ trong vòng 30 ngày.

2. Bảo quản thịt gia cầm

 Với loại thịt gia cầm, khi bạn mua ở các cửa hàng đông lạnh về thì hãy để nguyên bao bì và bảo quản riêng trong các hộp hoặc ngăn dành cho thịt và nên dùng trong 2 ngày. Khi thực sự muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bọc chúng bằng loại giấy bạc và để trên ngăn đông.

Với loại thịt gia cầm tươi, bạn vừa mới sơ chế xong thì bạn cũng nên thực hiện như các loại thịt khác đã nêu ở trên.

 3. Bảo quản cá

Cá là loại hải sản có mùi lan tỏa khá mạnh. Vì vậy, bạn không nên để chúng lẫn với các loại thực phẩm khác bởi chúng sẽ lây mùi sang những thứ được bảo quản chung. Hơn nữa, bạn nên sơ chế bằng cách luộc cá trước khi cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc giữ đông trực tiếp.

4. Bảo quản trứng

bi quyet bao quan thuc pham trong tu lanh ngay Tet, meo bao quan thuc pham tuoi ngon ngay Tet

Bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết

 Trứng là thực phẩm thuộc loại dễ bảo quản. Nếu trứng mua lẻ ngoài chợ thì bạn nên đặt vào kệ đựng trứng chuyên dụng. Còn nếu trứng nêu từ siêu thị hoặc các cửa hàng tiện ích thì trứng cần được giữ nguyên trong hộp để tiện cất trữ.

5. Bảo quản sữa

Sữa là thực phẩm khá nhạy cảm bởi nó có đặc thù rất dễ bị ngấm mùi vị của các thực phẩm khác. Do đó, bạn đừng để sữa cùng với các loại thực phẩm rau củ quả hoặc thực phẩm có mùi mạnh. Cách tốt nhất là nên để nguyên bao bì của chúng hoặc cất trữ vào hộp có nắp đậy kín rồi đặt và đặt vào trong ngăn mát của tủ.

6. Bảo quản phó mát

Đặc điểm của thực phẩm phó mát là rất nhanh khô nên bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc chúng lại ngăn nắp và gọn gàng trước khi bảo quản lạnh.

Một điều lưu ý: Bạn nên bảo quản thức ăn sống và chín vào những loại hộp riêng biệt. Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thức ăn không bị khô, tránh bị bốc mùi và không lây nhiễm vi sinh sang các món ăn khác.

Bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh tươi ngon
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác