MENU

Cách sử dụng bếp từ an toàn

Bếp từ được đánh giá là loại bếp an toàn, tiết kiệm vượt trội so với các dòng bếp khác. Tuy nhiên, bếp từ cũng mang những nhược điểm bất lợi cho người sử dụng. Vậy, những yếu tố không an toàn là những yếu tố nào? và khắc phục yếu tố không an toàn đó như thế nào?

Cách sử dụng bếp từ an toàn

1. Nguyên nhân gây mất an toàn và một số hiểu lầm của bếp từ

a. Hiểu lầm 1: Bếp từ sử dụng sóng cảm ứng từ – là bức sóng có hại cho sức khỏe; nên mang những sức ảnh hưởng tới con người?

b. Hiểu lầm 2: Bếp từ có công suất lớn 1800 – 2000 W, nên rất tốn điện?

c. Yếu tố mất an toàn?

Cách sử dụng bếp từ an toàn, cach su dung bep tu an toan

Sử dụng bếp từ an toan toàn (hình minh họa)

Yếu tố gây mất an toàn đối với bếp từ chỉ có thể xảy ra với hệ thống điện và một số ít trường hợp khác là do bỏng nhiệt.

2. Giải đáp

a. Hiểu lầm 1: Đúng là bếp từ sử dụng bức xạ điện từ, tuy nhiên, bức xạ này có bước sóng thấp, vì vậy, chúng sẽ không ảnh hưởng đến người sử dụng trong suốt quá trình nấu nướng.

b. Hiểu lầm 2: Công suất bếp từ rất lớn, tuy nhiên, mức độ gia tăng nhiệt rất nhanh (gần như ngay lập tức), vì vậy, công suất cao nhưng thời gian nấu nướng cũng rất ngắn (~ 1/2 so với bếp khác). Thêm vào đó, nếu bạn biết sử dụng bếp từ đúng cách nữa thì bếp từ lại trở nên cực kì tiết kiệm.

c. Yếu tố mất an toàn

(Tham khảo thêm mục 3.).

3. Cách sử dụng bếp từ an toàn

- Sử dụng ổ điện chịu được sông suất cao: Bếp từ là bếp có công suất lớn, vì vậy, khi sử dụng, bạn hãy chú ý sử dụng ổ và dây có sức chịu tải cao – để tránh dẫn đến tình trạng chập điện có thể xảy ra, gây mất an toàn cho bạn và gia đình.

- Để xa các thiết bị như tivi, lò vi sóng,…: Bếp từ sử dụng sóng điện từ, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhưng lại ảnh hưởng tới một số thiết bị cũng sử dụng sóng điện từ như: tivi, lò vi sóng, điện thoại,…

- Tăng nhiệt dần với món khô: Bếp từ có khả năng gia tăng nhiệt rất nhanh, nên đối với các món ăn khô như món xào, món rang, … để an toàn, bạn cần tăng nhiệt độ từ từ. Đặc biệt, món ăn nấu với bếp từ khá nhanh, vì vậy, bạn hãy chú ý đến món nấu của mình, tránh hiện tượng cháy – gây mất mỹ quan và hư hại mặt bếp.

- Lưu ý với nồi nấu: Bếp từ nhận diện kiểu nồi đặc trưng và gia tăng nhiệt. Nồi có thể là nồi có thanh kim loại ở đáy nồi (nồi chuyên dụng) hay nồi nhôm (bếp từ có nhận nồi nhôm), tuy nhiên bạn không nên sử dụng nồi nhôm và chỉ nên sử dụng nồi chuyên dụng để nấu, bởi bếp từ sẽ nhận diện nhiệt cho toàn bộ nồi nhôm – bạn vừa tốn nhiệt & tốn điện, lại dễ bỏng.

+ Riêng, đối với các món kho, bạn bắt buộc phải sử dụng nồi đất hoặc sứ, thì bạn hãy sử dụng một miếng nhôm hoặc inox không gỉ trên mặt bếp và đặt nồi lên.

- Lưu ý trong quá trình sử dụng: Bạn không nên đặt các thiết bị như: dao, bát tráng men,… lên mặt bếp, vì có thể chúng sẽ nhận nhiệt từ sóng điện từ, làm nóng, và có khả năng gây bỏng cho bạn.

Chúc gia đình bạn an khang & thịnh vượng!

Cách sử dụng bếp từ an toàn
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Cách sử dụng bếp từ an toàn

Bếp từ được đánh giá là loại bếp an toàn, tiết kiệm vượt trội so với các dòng bếp khác. Tuy nhiên, bếp từ cũng mang những nhược điểm bất lợi cho người sử dụng. Vậy, những yếu tố không an toàn là những yếu tố nào? và khắc phục yếu tố không an toàn đó như thế nào?

Cách sử dụng bếp từ an toàn

1. Nguyên nhân gây mất an toàn và một số hiểu lầm của bếp từ

a. Hiểu lầm 1: Bếp từ sử dụng sóng cảm ứng từ – là bức sóng có hại cho sức khỏe; nên mang những sức ảnh hưởng tới con người?

b. Hiểu lầm 2: Bếp từ có công suất lớn 1800 – 2000 W, nên rất tốn điện?

c. Yếu tố mất an toàn?

Cách sử dụng bếp từ an toàn, cach su dung bep tu an toan

Sử dụng bếp từ an toan toàn (hình minh họa)

Yếu tố gây mất an toàn đối với bếp từ chỉ có thể xảy ra với hệ thống điện và một số ít trường hợp khác là do bỏng nhiệt.

2. Giải đáp

a. Hiểu lầm 1: Đúng là bếp từ sử dụng bức xạ điện từ, tuy nhiên, bức xạ này có bước sóng thấp, vì vậy, chúng sẽ không ảnh hưởng đến người sử dụng trong suốt quá trình nấu nướng.

b. Hiểu lầm 2: Công suất bếp từ rất lớn, tuy nhiên, mức độ gia tăng nhiệt rất nhanh (gần như ngay lập tức), vì vậy, công suất cao nhưng thời gian nấu nướng cũng rất ngắn (~ 1/2 so với bếp khác). Thêm vào đó, nếu bạn biết sử dụng bếp từ đúng cách nữa thì bếp từ lại trở nên cực kì tiết kiệm.

c. Yếu tố mất an toàn

(Tham khảo thêm mục 3.).

3. Cách sử dụng bếp từ an toàn

- Sử dụng ổ điện chịu được sông suất cao: Bếp từ là bếp có công suất lớn, vì vậy, khi sử dụng, bạn hãy chú ý sử dụng ổ và dây có sức chịu tải cao – để tránh dẫn đến tình trạng chập điện có thể xảy ra, gây mất an toàn cho bạn và gia đình.

- Để xa các thiết bị như tivi, lò vi sóng,…: Bếp từ sử dụng sóng điện từ, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhưng lại ảnh hưởng tới một số thiết bị cũng sử dụng sóng điện từ như: tivi, lò vi sóng, điện thoại,…

- Tăng nhiệt dần với món khô: Bếp từ có khả năng gia tăng nhiệt rất nhanh, nên đối với các món ăn khô như món xào, món rang, … để an toàn, bạn cần tăng nhiệt độ từ từ. Đặc biệt, món ăn nấu với bếp từ khá nhanh, vì vậy, bạn hãy chú ý đến món nấu của mình, tránh hiện tượng cháy – gây mất mỹ quan và hư hại mặt bếp.

- Lưu ý với nồi nấu: Bếp từ nhận diện kiểu nồi đặc trưng và gia tăng nhiệt. Nồi có thể là nồi có thanh kim loại ở đáy nồi (nồi chuyên dụng) hay nồi nhôm (bếp từ có nhận nồi nhôm), tuy nhiên bạn không nên sử dụng nồi nhôm và chỉ nên sử dụng nồi chuyên dụng để nấu, bởi bếp từ sẽ nhận diện nhiệt cho toàn bộ nồi nhôm – bạn vừa tốn nhiệt & tốn điện, lại dễ bỏng.

+ Riêng, đối với các món kho, bạn bắt buộc phải sử dụng nồi đất hoặc sứ, thì bạn hãy sử dụng một miếng nhôm hoặc inox không gỉ trên mặt bếp và đặt nồi lên.

- Lưu ý trong quá trình sử dụng: Bạn không nên đặt các thiết bị như: dao, bát tráng men,… lên mặt bếp, vì có thể chúng sẽ nhận nhiệt từ sóng điện từ, làm nóng, và có khả năng gây bỏng cho bạn.

Chúc gia đình bạn an khang & thịnh vượng!

Cách sử dụng bếp từ an toàn
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác