MENU

Hướng dẫn lựa chọn tủ bảo quản rượu tiêu chuẩn

Tết – những ngày nghỉ thư thái nhất trong năm và cũng là những ngày để thả lỏng cơ thể để hướng đến những cảm xúc thăng hoa và sự thư thái với những ly rượu vang cùng người thân.

Nhưng trước khi đến với cảm xúc đó, bạn cần phải chắc rằng bạn đã biết cách bảo quản đúng cách, bởi rượu vang như những cô nàng quyến rũ và nhạy cảm, nếu bạn tác động không đúng cách thì hương vị của chúng sẽ bị phản tác dụng và làm mất đi hương vị đặc trưng của chúng.

Huong dan lua chon tu bao quan ruou vang

Rượu vang đỏ và việc bảo quản (hình minh họa)

Thông thường với thói quen sử dụng rượu vang ở Việt Nam, bạn chỉ đặt chúng ở trong tủ lạnh hoặc trong một thiết bị làm lạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, để bảo quản một rượu vang tiêu chuẩn bạn cần một thiết bị tiêu chuẩn – đảm bảo về độ ồn, nhiệt độ tiêu chuẩn và ổn định,…Có như thế bạn mới có thế hương vị rượu mới giữ được hương vị rượu đặc trưng.

Hướng dẫn lựa chọn tủ bảo quản rượu tiêu chuẩn

Một thiết bị bảo quản rượu tiêu chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố về:

1. Nhiệt độ tiêu chuẩn và ổn định

Như các bạn đã biết thì nền nhiệt độ tiêu chuẩn để cất giữ là:

- Vang đỏ 15 – 18 độ C
– Vang trắng 7 – 10 độ C
– Vang sủi 5 – 7 độ C

Và nhiệt độ cần ổn định, hạn chế tối đa sự thay đổi về nhiệt độ.

Vì vậy, tiêu chuẩn về nhiệt độ, bạn cần lựa chọn một tủ bảo quản có thể:

- Điều chỉnh được nhiệt độ theo dòng rượu mà bạn lưu trữ

- Cách nhiệt tối đa với môi trường bên ngoài để sự thay đổi về nhiệt độ

=> Hiện nay, trên thị trường hầu hết các tủ bảo quản của các hãng đều có thể điều chỉnh nhiệt độ nhưng cách nhiệt tối đa thì không phải tủ nào cũng có. Với yếu tố này, bạn chỉ cần để ý: cửa của tủ có kín không và cửa có mấy lớp? – cửa kín hoàn toàn và cửa có 2 lớp trở lên là tủ tiêu chuẩn cho yếu tố nhiệt độ.

2. Nên có bao nhiêu khoang?

Sự khác biệt trong hương vị của mỗi dòng vang cũng là nhờ vào nhiệt độ bảo quản khác nhau, điều này giúp đảm bảo độ lạnh phù hợp nhất cho từng dòng rượu:

- Vang đỏ 15 – 18 độ C
– Vang trắng 7 – 10 độ C
– Vang sủi 5 – 7 độ C

Mỗi gia đình có một dòng rượu ưa thích nhất định, tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng tủ bảo quản có 2 khoang trở lên để đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn cho mỗi loại rượu.

3. Tư thế cất giữ của tủ

Theo nguyên tắc thì các chai rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín. Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên chọn loại tủ bảo quản rượu có hướng đặt chai nằm ngang, để đảm bảo được tiêu chí này.

4. Độ rung thấp

Một yếu tố liên quan trực tiếp tới chất lượng rượu chính là độ rung. Vì vậy bạn cần bảo quản rượu trong chiếc tủ có độ rung < 30 dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ. Có như vậy, khi thưởng thức bạn mới thưởng thức được nguyên vẹn hương vị của chúng.

Huong dan lua chon tu bao quan ruou vang tieu chuan, lua chon tu bao quan ruou vang

Tủ bảo quản rượu vang Teka

5. Duy trì độ ẩm tiêu chuẩn

Thông thường rượu vang cất giữ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm khoảng 60%. Tuy nhiên một số tủ bảo quản lại xem nhẹ yếu tố độ ẩm này, và thông thường tủ bảo quản thường có độ ẩm rất khô (bằng với độ ẩm bên ngoài).

Lưu ý: Nhiều bạn có hỏi tôi rằng: Nhiệt độ của tủ lạnh ở ngăn mát cũng đạt tiêu chuẩn, nhưng tại sao chúng tôi không nên sử dụng tủ lạnh? – Tôi xin được trả lời bạn như sau: Đặc điểm của ngăn mát tủ lạnh từ 7 – 10 độ, nhiệt độ phù hợp cho 2 loại vang. Tuy nhiên, tủ lạnh bạn phải thao tác ra/vào nhiều lần trong ngày, nên nhiệt độ không phải lúc nào cũng ở 7 – 10 độ. Thêm nữa, nhiều loại tủ lạnh hiện nay đều có độ rung rất cao – tiêu chuẩn cũng > 30 dB, còn độ ẩm và mùi của thức ăn nữa các bạn ạ?

Quảng cáo: Tủ ướp lạnh rượu vang Teka tiêu chuẩn với:

- Kiểu dáng sang trọng

- Tay nắm bằng thép không gỉ

- Cửa kính hai lớp đối lưu, hạn chế tối đa sự thoát nhiệt

– Bảng điều khiển bằng điện tử nhiệt độ và theo dõi độ ẩm

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ cho rượu trắng và rượu đỏ

– Độ ồn thấp <30 dB, cùng giá để rượu bằng gỗ chia ngăn (26 chai rượu)

Nếu bạn cần tư vấn hay sử dụng tủ bảo quản của chính hãng Teka, bạn vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Chúc bạn và gia đình an khang & thịnh vượng!

Hướng dẫn lựa chọn tủ bảo quản rượu tiêu chuẩn
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Hướng dẫn lựa chọn tủ bảo quản rượu tiêu chuẩn

Tết – những ngày nghỉ thư thái nhất trong năm và cũng là những ngày để thả lỏng cơ thể để hướng đến những cảm xúc thăng hoa và sự thư thái với những ly rượu vang cùng người thân.

Nhưng trước khi đến với cảm xúc đó, bạn cần phải chắc rằng bạn đã biết cách bảo quản đúng cách, bởi rượu vang như những cô nàng quyến rũ và nhạy cảm, nếu bạn tác động không đúng cách thì hương vị của chúng sẽ bị phản tác dụng và làm mất đi hương vị đặc trưng của chúng.

Huong dan lua chon tu bao quan ruou vang

Rượu vang đỏ và việc bảo quản (hình minh họa)

Thông thường với thói quen sử dụng rượu vang ở Việt Nam, bạn chỉ đặt chúng ở trong tủ lạnh hoặc trong một thiết bị làm lạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, để bảo quản một rượu vang tiêu chuẩn bạn cần một thiết bị tiêu chuẩn – đảm bảo về độ ồn, nhiệt độ tiêu chuẩn và ổn định,…Có như thế bạn mới có thế hương vị rượu mới giữ được hương vị rượu đặc trưng.

Hướng dẫn lựa chọn tủ bảo quản rượu tiêu chuẩn

Một thiết bị bảo quản rượu tiêu chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố về:

1. Nhiệt độ tiêu chuẩn và ổn định

Như các bạn đã biết thì nền nhiệt độ tiêu chuẩn để cất giữ là:

- Vang đỏ 15 – 18 độ C
– Vang trắng 7 – 10 độ C
– Vang sủi 5 – 7 độ C

Và nhiệt độ cần ổn định, hạn chế tối đa sự thay đổi về nhiệt độ.

Vì vậy, tiêu chuẩn về nhiệt độ, bạn cần lựa chọn một tủ bảo quản có thể:

- Điều chỉnh được nhiệt độ theo dòng rượu mà bạn lưu trữ

- Cách nhiệt tối đa với môi trường bên ngoài để sự thay đổi về nhiệt độ

=> Hiện nay, trên thị trường hầu hết các tủ bảo quản của các hãng đều có thể điều chỉnh nhiệt độ nhưng cách nhiệt tối đa thì không phải tủ nào cũng có. Với yếu tố này, bạn chỉ cần để ý: cửa của tủ có kín không và cửa có mấy lớp? – cửa kín hoàn toàn và cửa có 2 lớp trở lên là tủ tiêu chuẩn cho yếu tố nhiệt độ.

2. Nên có bao nhiêu khoang?

Sự khác biệt trong hương vị của mỗi dòng vang cũng là nhờ vào nhiệt độ bảo quản khác nhau, điều này giúp đảm bảo độ lạnh phù hợp nhất cho từng dòng rượu:

- Vang đỏ 15 – 18 độ C
– Vang trắng 7 – 10 độ C
– Vang sủi 5 – 7 độ C

Mỗi gia đình có một dòng rượu ưa thích nhất định, tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng tủ bảo quản có 2 khoang trở lên để đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn cho mỗi loại rượu.

3. Tư thế cất giữ của tủ

Theo nguyên tắc thì các chai rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín. Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên chọn loại tủ bảo quản rượu có hướng đặt chai nằm ngang, để đảm bảo được tiêu chí này.

4. Độ rung thấp

Một yếu tố liên quan trực tiếp tới chất lượng rượu chính là độ rung. Vì vậy bạn cần bảo quản rượu trong chiếc tủ có độ rung < 30 dB. Bạn hãy đảm bảo rằng, rượu không bị xáo trộn, dù chỉ là độ rung do hoạt động của động cơ. Có như vậy, khi thưởng thức bạn mới thưởng thức được nguyên vẹn hương vị của chúng.

Huong dan lua chon tu bao quan ruou vang tieu chuan, lua chon tu bao quan ruou vang

Tủ bảo quản rượu vang Teka

5. Duy trì độ ẩm tiêu chuẩn

Thông thường rượu vang cất giữ tốt nhất trong môi trường có độ ẩm khoảng 60%. Tuy nhiên một số tủ bảo quản lại xem nhẹ yếu tố độ ẩm này, và thông thường tủ bảo quản thường có độ ẩm rất khô (bằng với độ ẩm bên ngoài).

Lưu ý: Nhiều bạn có hỏi tôi rằng: Nhiệt độ của tủ lạnh ở ngăn mát cũng đạt tiêu chuẩn, nhưng tại sao chúng tôi không nên sử dụng tủ lạnh? – Tôi xin được trả lời bạn như sau: Đặc điểm của ngăn mát tủ lạnh từ 7 – 10 độ, nhiệt độ phù hợp cho 2 loại vang. Tuy nhiên, tủ lạnh bạn phải thao tác ra/vào nhiều lần trong ngày, nên nhiệt độ không phải lúc nào cũng ở 7 – 10 độ. Thêm nữa, nhiều loại tủ lạnh hiện nay đều có độ rung rất cao – tiêu chuẩn cũng > 30 dB, còn độ ẩm và mùi của thức ăn nữa các bạn ạ?

Quảng cáo: Tủ ướp lạnh rượu vang Teka tiêu chuẩn với:

- Kiểu dáng sang trọng

- Tay nắm bằng thép không gỉ

- Cửa kính hai lớp đối lưu, hạn chế tối đa sự thoát nhiệt

– Bảng điều khiển bằng điện tử nhiệt độ và theo dõi độ ẩm

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ cho rượu trắng và rượu đỏ

– Độ ồn thấp <30 dB, cùng giá để rượu bằng gỗ chia ngăn (26 chai rượu)

Nếu bạn cần tư vấn hay sử dụng tủ bảo quản của chính hãng Teka, bạn vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Chúc bạn và gia đình an khang & thịnh vượng!

Hướng dẫn lựa chọn tủ bảo quản rượu tiêu chuẩn
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác