MENU

Hướng dẫn sử dụng bếp từ teka

Ngày nay, bếp từ ngày càng phổ biến trong cuộc sống bởi sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên để sử dụng bếp từ đúng cách, an toàn và hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, showroom nhà bếp Teka xin hướng dẫn quý khách hàng cách sử dụng bếp từ đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

Các thông số và hình ảnh bên dưới được chúng tôi lấy từ mẫu bếp từ Teka. Nếu quý khách không sử dụng bếp từ Teka thì nội dung bên dưới cũng rất hữu ích để tham khảo và có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng bếp từ.

 

I. LẮP ĐẶT

 

Để an toàn, việc lắp đặt cần được thực hiện bởi một chuyên gia kỹ thuật và cần tuân theo các tiêu chuẩn lắp đặt hiện hành. Tương tự như vậy, mọi việc lắp đặt phần bên trong của bếp cần do cán bộ kỹ thuật của TEKA thực hiện, bao gồm thay đổi cáp mềm của thiết bị.

•    Khoét lỗ theo kích thước âm
•    Có nguồn điện cấp chờ sẵn dưới mặt bàn bếp 40cm
•    Kết nối bếp với điện nguồn bằng Automat 20A
•    Phía dưới bếp phải đảm bảo sự thông thoáng để thoát nhiệt

 

II. SỬ DỤNG

 

Tất cả các hoạt động được tiến hành bằng cách sử dụng các nút cảm biến tiếp xúc (bộ cảm biến Touch Control) được đặt ở vị trí phía trước bảng điều khiển; mỗi phím hiển thị 1 thông tin. Không cần sử dụng áp lực lên kính, bạn có thể kích hoạt chức năng này đơn giản bằng cách chạm ngón tay trỏ vào bộ phận cảm ứng. Tất cả các hoạt động được xác nhận bởi 1 tín hiệu âm thanh “bíp”.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka

bảng điều khiển bếp từ Teka

 

1. Bật bếp
a. Ấn phím (1) bật/tắt trong khoảng 3 giây

- Bảng  điều khiển được cấp  điện: đèn báo mức công suất (6) chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu (8) sáng nhấp nháy.
– Quá trình vận hành tiếp theo phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

b. Ấn  nút  (2)  tương  ứng  với  vùng  nấu  ăn.

Các  đèn  hiển  thị  tương  ứng  sẽ  chỉ  số  “0”.  Đèn  báo vùng nấu (8) sáng lên cho biết khu vực nấu này đang bật.

c. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-”(2 hoặc 3) Nút “+” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu.

- Tại 1 thời điểm chỉ 1 vùng nấu điều khiển được.
– Bật vùng nấu khác tương tự như trên: mục b và c.

 

2. Tắt vùng nấu
– Vùng nấu muốn tắt phải được bật lên. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Giảm mức công suất xuống về “0” bằng cách  ấn nút “-”(3). Sau 3  giây,  vùng nấu sẽ tự động tắt.

 

3. Đèn báo độ nóng “H”
– Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo (6) sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 60oC và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ…
– Để tiết kiệm điện năng, tắt vùng nấu ăn trước khi nấu xong để lợi dụng nhiệt dư.
– Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.
– Bếp điện có thể tắt bất cứ thời điểm nào bằng cách nhấn nút Bật/Tắt (1)

 

4. Chức năng siêu tốc (vùng nấu kép)
•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
Vùng nấu có thể trang bị mâm điện kép mâm điện ở trong trung tâm và vòng bên ngoài. Bạn có
thể sử dụng hoặc vùng trung tâm hoặc cả vùng trong và ngoài và vì thế bạn nên điều chỉnh vùng nấu cho phù hợp với kích cỡ của xoong, nồi, chảo…

 

5. Nấu siêu tốc
– Vùng nấu có chức năng siêu tốc phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Chọn mức công suất từ 1-9 theo ý muốn.
– Bật chức năng siêu tốc bằng cách ấn nút (4)
– Đèn báo siêu tốc của vùng được chọn sẽ sáng. Chức năng siêu tốc đã được bật

 

6. Tắt siêu tốc
– Vùng nấu siêu tốc phải được bật. Đèn  báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Ấn nút (4)
– Đèn báo chức năng siêu tốc tắt, vòng tròn ngoài cũng bị tắt.

 

7. Chức năng khóa an toàn
•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
– Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã đựơc khoá. Đây cũnglà chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em.
– Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

 

8. Tắt tự động an toàn
– Nếu 1 hoặc nhiều vùng nấu  ăn vẫn còn bật do quên không tắt, bộ điều khiển sẽ tự động tắt chúng sau 1 giới hạn thời gian nào đó.
– Trong trường hợp tự động tắt an toàn, biểu tượng “H” sẽ hiển thị.

 

9. Tự động đun nóng trước
Chức  năng  này  làm  đơn  giản  quá  trình  nấu  vì  nó  tránh  những  vùng  nấu  ăn  được  làm  nóng  lần đầu tiên ở công suất cao nhất và cũng  để nhanh  chóng làm nóng vùng nấu  ăn  đó. Sau  đó công suất tự động giảm xuống mức đã định trước.

 

10. Chức năng làm nóng tự động trước.
– Chọn vùng nấu bằng cách ấn nút (2). Đèn báo vùng nấu (8) sáng lên.
– Chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, chẳng hạn 6, sử dụng nút “-”.
– Trong chế độ làm nóng tự động trước, biểu thị vùng nấu ăn sẽ lần lượt cho thấy mức đã xác định (“6”) và ký tự “A”.

 

11. Thay đổi mức công suất đã đặt trong quá trình làm nóng tự động trước
– Vùng nấu muốn thay đổi phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Đổi mức công suất sử dụng nút “+” và “-”.

 

12. Dừng chức năng làm nóng trước tự động
– Với bộ hiển thị khu vực xuất hiện biểu tượng “A”.
– Vùng nấu muốn dừng phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Nhấn “-” xong đợi ít nhất trong 10 giây, chức năng đã được tắt.

 

13. Chức năng hẹn giờ
•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
– Vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau 1 thời gian đã cài đặt trước.
– Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

 

14. Bật chức năng hẹn giờ
– Vùng nấu muốn hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Chọn mức công suất từ 1 đến 9 tuỳ theo.
– Nhấn nút chức năng hẹn giờ (5) bộ hiển thị thời gian sẽ chỉ số “00”
– Chọn thời gian nấu ăn (từ 0 đến 99 phút) sử dụng nút “+” hoặc “-” (2 và 3)
– Đèn báo (9) tương ứng khu vực đã được lập trình sẽ sáng.
– Chức năng hẹn giờ có hiệu lực với một vùng nấu ăn đã cài đặt.

 

15. Thay đổi thời gian hẹn giờ đã cài đặt trước
– Thời gian hẹn giờ đặt trước có thể thay đổi được bất kỳ lúc nào.
– Vùng nấu muốn thay đổi thời gian hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn nút hẹn giờ (5)
– Đặt lại thời gian hẹn giờ mới bằng cách sử dụng nút “+” hay “-”.

 

16. Chức năng hẹn giờ kết thúc
– Khi thời gian hẹn giờ kết thúc tín hiệu âm thanh “tít tít tít…” sẽ kéo dài trong 2 phút
– Ngắt tín hiệu đó âm thanh đó bằng cách ấn một nút bất kỳ.
– Vùng nấu ăn đã hẹn giờ được tắt.

 

17. Dừng chức năng hẹn giờ
– Vùng nấu muốn dừng việc hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn nút hẹn giờ (7)
– Đưa thời gian đèn báo (7) về chỉ số “00” bằng cách ấn nút “-”
– Chức năng hẹn giờ được tắt.

 

18. Tắt nhanh
– Vùng nấu muốn tắt nhanh phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn đồng thời nút “+” và “-” (2 và 3) vùng nấu tắt ngay. Chức năng hẹn giờ nếu có cài đặt cũng bị tắt ngay lâp tức.

Cảnh báo:
-  Sử dụng nồi nấu đúng đối với bếp điện mặt Vitroceramic
- Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo… có đáy phẳng
- Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp
- Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp.
- Nồi có thể dính vào kính nếu có vật gì đó chảy giữa chúng, không có gỡ nồi khi đang lạnh – bạn có thể làm vỡ kính.

Cách sử dụng bếp từ Teka

Cách sử dụng bếp từ Teka

 

III. VỆ SINH BẾP

 

-  Để đảm bảo an toàn, tránh bị bỏng khi làm vệ sinh xin mời đọc mục 3 “Đèn báo độ nóng H”

-  Với những vết bẩn ít, không dính có thể làm sạch mặt kính bằng khăn mềm ẩm.

-  Với những vết bẩn nghiêm trọng, có nhiều dầu mỡ cần được vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng cho kính
–  Các vết bẩn dính bị nung có thể loại bỏ bằng cách sử dụng thiết bị cạo có lưỡi dao cạo.
–  Các vật dẻo, đường, hoặc thức ăn có hàm lượng đường cao mà bị tan chảy trên nồi cần được loại bỏ ngay khi nóng, sử dụng thiết bị cạo.

 

Dao vệ sinh bếp từ, hướng dẫn sử dụng bếp từ

Dao vệ sinh mặt bếp từ

 

IV. Một số lỗi và cách khắc phục trong quá trình sử dụng.

 

Khu vực cảm ứng không nóng lên được

Nguyên nhân:

-Nồi không thích hợp (nó không có đáy làm bằng sắt từ hoặc nó quá nhỏ).

Giải pháp:

- Kiểm tra xem đáy nồi có phản ứng với nam châm, hoặc sử dụng nồi lớn hơn.

 

Khi bạn bắt đầu sử dụng khu vực cảm ứng, bạn nghe thấy một âm thanh rì rầm

Nguyên nhân:

- Nồi nhẹ hoặc kết cấu bởi nhiều bộ phận. Âm thanh đến từ năng lượng được truyền trực tiếp tới đáy nồi.

Giải pháp:

- Âm thanh này không phải lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn không có âm thanh này, bạn hạ thấp mức điện năng và sử dụng nồi có đáy nặng hơn, và/ hoặc được làm bởi một bộ phận duy nhất.

 

Bộ phận kiểm soát bằng xúc giác không hoạt động

Nguyên nhân:

- Khóa được kích hoạt.

Giải pháp:

- Ngừng kích hoạt khóa.

 

Có thể nghe thấy âm thanh của quạt khi nấu nướng, và âm thanh này tiếp tục phát ra cho đến khi tắt bếp.

Nguyên nhân:

- Có một quạt trong khu vực cảm ứng để làm mát thiết bị điện.

Giải pháp:

- Quạt chỉ có khi thiết bị nóng lên – khi nhiệt độ giảm nó tự động tắt, liệu nồi có bật hay không.

 

Khi chiên hoặc hầm, nhiệt lượng ở khu vực cảm ứng có vẻ giảm (“nồi trở nên ít nóng hơn”)

Nguyên nhân:

- Nếu nhiệt độ của kính hoặc của thiết bị điện quá cao trong khi nấu, hệ thống tự bảo vệ sẽ điều chỉnh điện năng của nồi để nhiệt độ không tăng thêm.

Giải pháp:

- Vấn đề làm nóng quá mức trong khi nấu chỉ xuất hiện trong điều kiện sử dụng ở mức tối đa (nấu nướng trong thời gian dài và nấu và hết công suất) hoặc khi nồi được lắp đặt sai). Kiểm tra nếu nồi đã được lắp đặt đúng theo sổ tay hướng dẫn.

 

Tấm kim loại không có điện và tin nhắn C hiển thị trên bộ chỉ thị.

Nguyên nhân:

- Nhiệt độ vượt mức trong thiết bị điện hoặc trên kính.

Giải pháp:

-  Đợi một lúc để làm mát thiết bị điện hoặc loại bỏ bộ phận chứa để làm mát kính.

 

Bếp đột nhiên phát ra tiếng bíp

Nguyên nhân:

- Có một miếng vải, bộ phận chứa hoặc chất lỏng trên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác.

- Bộ phận đặt giờ đã được kích hoạt và thời gian đặt trước đã kết thúc.

Giải pháp:

- Loại bỏ vật che phủ lên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác và/ hoặc vệ sinh đối với các chất lỏng vừa bị tràn lên nó.

- Chạm vào nút cảm ứng khóa để ngừng phát ra tiếng bíp.

 

Bếp (hoặc bất kỳ bộ phận nào của bếp) bị ngắt điện trong khi nấu

Nguyên nhân:

- Có bộ phận chứa, miếng vải hoặc chất lỏng phủ bên trên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác.

- Một hoặc một vài nồi có thể được làm nóng quá mức

Giải pháp:

- Loại bỏ bất kỳ vật nào có thể phủ bên trên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác.

- Cho phép làm mát nồi nóng trong vài phút trước khi làm nóng lại.

 

Bếp được đặt giờ không tắt khi kết thúc thời gian đặt giờ

Nguyên nhân:

- Nồi đã không được đặt giờ chính xác.

Giải pháp:

- Lưu ý rằng thời gian đã được đặt theo sổ tay hướng dẫn.

 

Sau khi ngừng chạy điện (hoặc lần đầu tiên nồi được kết nối), hộp điều khiển bị chặn

Nguyên nhân:

- Có ánh sáng mạnh ảnh hưởng đến hộp điều khiển.

Giải pháp:

- Không sử dụng ánh sáng mạnh (chẳng hạn đèn chiếu halogen) phía trên hộp điều khiển khi kết nối nồi với dòng điện. Ánh sáng mạnh có thể làm cho các nút cảm ứng không chính xác sau khi ngừng chạy điện.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ teka
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Hướng dẫn sử dụng bếp từ teka

Ngày nay, bếp từ ngày càng phổ biến trong cuộc sống bởi sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên để sử dụng bếp từ đúng cách, an toàn và hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, showroom nhà bếp Teka xin hướng dẫn quý khách hàng cách sử dụng bếp từ đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

Các thông số và hình ảnh bên dưới được chúng tôi lấy từ mẫu bếp từ Teka. Nếu quý khách không sử dụng bếp từ Teka thì nội dung bên dưới cũng rất hữu ích để tham khảo và có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng bếp từ.

 

I. LẮP ĐẶT

 

Để an toàn, việc lắp đặt cần được thực hiện bởi một chuyên gia kỹ thuật và cần tuân theo các tiêu chuẩn lắp đặt hiện hành. Tương tự như vậy, mọi việc lắp đặt phần bên trong của bếp cần do cán bộ kỹ thuật của TEKA thực hiện, bao gồm thay đổi cáp mềm của thiết bị.

•    Khoét lỗ theo kích thước âm
•    Có nguồn điện cấp chờ sẵn dưới mặt bàn bếp 40cm
•    Kết nối bếp với điện nguồn bằng Automat 20A
•    Phía dưới bếp phải đảm bảo sự thông thoáng để thoát nhiệt

 

II. SỬ DỤNG

 

Tất cả các hoạt động được tiến hành bằng cách sử dụng các nút cảm biến tiếp xúc (bộ cảm biến Touch Control) được đặt ở vị trí phía trước bảng điều khiển; mỗi phím hiển thị 1 thông tin. Không cần sử dụng áp lực lên kính, bạn có thể kích hoạt chức năng này đơn giản bằng cách chạm ngón tay trỏ vào bộ phận cảm ứng. Tất cả các hoạt động được xác nhận bởi 1 tín hiệu âm thanh “bíp”.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka

bảng điều khiển bếp từ Teka

 

1. Bật bếp
a. Ấn phím (1) bật/tắt trong khoảng 3 giây

- Bảng  điều khiển được cấp  điện: đèn báo mức công suất (6) chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu (8) sáng nhấp nháy.
– Quá trình vận hành tiếp theo phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

b. Ấn  nút  (2)  tương  ứng  với  vùng  nấu  ăn.

Các  đèn  hiển  thị  tương  ứng  sẽ  chỉ  số  “0”.  Đèn  báo vùng nấu (8) sáng lên cho biết khu vực nấu này đang bật.

c. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-”(2 hoặc 3) Nút “+” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu.

- Tại 1 thời điểm chỉ 1 vùng nấu điều khiển được.
– Bật vùng nấu khác tương tự như trên: mục b và c.

 

2. Tắt vùng nấu
– Vùng nấu muốn tắt phải được bật lên. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Giảm mức công suất xuống về “0” bằng cách  ấn nút “-”(3). Sau 3  giây,  vùng nấu sẽ tự động tắt.

 

3. Đèn báo độ nóng “H”
– Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo (6) sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 60oC và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ…
– Để tiết kiệm điện năng, tắt vùng nấu ăn trước khi nấu xong để lợi dụng nhiệt dư.
– Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.
– Bếp điện có thể tắt bất cứ thời điểm nào bằng cách nhấn nút Bật/Tắt (1)

 

4. Chức năng siêu tốc (vùng nấu kép)
•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
Vùng nấu có thể trang bị mâm điện kép mâm điện ở trong trung tâm và vòng bên ngoài. Bạn có
thể sử dụng hoặc vùng trung tâm hoặc cả vùng trong và ngoài và vì thế bạn nên điều chỉnh vùng nấu cho phù hợp với kích cỡ của xoong, nồi, chảo…

 

5. Nấu siêu tốc
– Vùng nấu có chức năng siêu tốc phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Chọn mức công suất từ 1-9 theo ý muốn.
– Bật chức năng siêu tốc bằng cách ấn nút (4)
– Đèn báo siêu tốc của vùng được chọn sẽ sáng. Chức năng siêu tốc đã được bật

 

6. Tắt siêu tốc
– Vùng nấu siêu tốc phải được bật. Đèn  báo vùng nấu (8) phải sáng đèn.
– Ấn nút (4)
– Đèn báo chức năng siêu tốc tắt, vòng tròn ngoài cũng bị tắt.

 

7. Chức năng khóa an toàn
•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
– Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã đựơc khoá. Đây cũnglà chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em.
– Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

 

8. Tắt tự động an toàn
– Nếu 1 hoặc nhiều vùng nấu  ăn vẫn còn bật do quên không tắt, bộ điều khiển sẽ tự động tắt chúng sau 1 giới hạn thời gian nào đó.
– Trong trường hợp tự động tắt an toàn, biểu tượng “H” sẽ hiển thị.

 

9. Tự động đun nóng trước
Chức  năng  này  làm  đơn  giản  quá  trình  nấu  vì  nó  tránh  những  vùng  nấu  ăn  được  làm  nóng  lần đầu tiên ở công suất cao nhất và cũng  để nhanh  chóng làm nóng vùng nấu  ăn  đó. Sau  đó công suất tự động giảm xuống mức đã định trước.

 

10. Chức năng làm nóng tự động trước.
– Chọn vùng nấu bằng cách ấn nút (2). Đèn báo vùng nấu (8) sáng lên.
– Chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, chẳng hạn 6, sử dụng nút “-”.
– Trong chế độ làm nóng tự động trước, biểu thị vùng nấu ăn sẽ lần lượt cho thấy mức đã xác định (“6”) và ký tự “A”.

 

11. Thay đổi mức công suất đã đặt trong quá trình làm nóng tự động trước
– Vùng nấu muốn thay đổi phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Đổi mức công suất sử dụng nút “+” và “-”.

 

12. Dừng chức năng làm nóng trước tự động
– Với bộ hiển thị khu vực xuất hiện biểu tượng “A”.
– Vùng nấu muốn dừng phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Nhấn “-” xong đợi ít nhất trong 10 giây, chức năng đã được tắt.

 

13. Chức năng hẹn giờ
•    Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp
– Vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau 1 thời gian đã cài đặt trước.
– Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

 

14. Bật chức năng hẹn giờ
– Vùng nấu muốn hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Chọn mức công suất từ 1 đến 9 tuỳ theo.
– Nhấn nút chức năng hẹn giờ (5) bộ hiển thị thời gian sẽ chỉ số “00”
– Chọn thời gian nấu ăn (từ 0 đến 99 phút) sử dụng nút “+” hoặc “-” (2 và 3)
– Đèn báo (9) tương ứng khu vực đã được lập trình sẽ sáng.
– Chức năng hẹn giờ có hiệu lực với một vùng nấu ăn đã cài đặt.

 

15. Thay đổi thời gian hẹn giờ đã cài đặt trước
– Thời gian hẹn giờ đặt trước có thể thay đổi được bất kỳ lúc nào.
– Vùng nấu muốn thay đổi thời gian hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn nút hẹn giờ (5)
– Đặt lại thời gian hẹn giờ mới bằng cách sử dụng nút “+” hay “-”.

 

16. Chức năng hẹn giờ kết thúc
– Khi thời gian hẹn giờ kết thúc tín hiệu âm thanh “tít tít tít…” sẽ kéo dài trong 2 phút
– Ngắt tín hiệu đó âm thanh đó bằng cách ấn một nút bất kỳ.
– Vùng nấu ăn đã hẹn giờ được tắt.

 

17. Dừng chức năng hẹn giờ
– Vùng nấu muốn dừng việc hẹn giờ phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn nút hẹn giờ (7)
– Đưa thời gian đèn báo (7) về chỉ số “00” bằng cách ấn nút “-”
– Chức năng hẹn giờ được tắt.

 

18. Tắt nhanh
– Vùng nấu muốn tắt nhanh phải được bật. Đèn báo vùng nấu (8) phải sáng.
– Ấn đồng thời nút “+” và “-” (2 và 3) vùng nấu tắt ngay. Chức năng hẹn giờ nếu có cài đặt cũng bị tắt ngay lâp tức.

Cảnh báo:
-  Sử dụng nồi nấu đúng đối với bếp điện mặt Vitroceramic
- Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo… có đáy phẳng
- Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp
- Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp.
- Nồi có thể dính vào kính nếu có vật gì đó chảy giữa chúng, không có gỡ nồi khi đang lạnh – bạn có thể làm vỡ kính.

Cách sử dụng bếp từ Teka

Cách sử dụng bếp từ Teka

 

III. VỆ SINH BẾP

 

-  Để đảm bảo an toàn, tránh bị bỏng khi làm vệ sinh xin mời đọc mục 3 “Đèn báo độ nóng H”

-  Với những vết bẩn ít, không dính có thể làm sạch mặt kính bằng khăn mềm ẩm.

-  Với những vết bẩn nghiêm trọng, có nhiều dầu mỡ cần được vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng cho kính
–  Các vết bẩn dính bị nung có thể loại bỏ bằng cách sử dụng thiết bị cạo có lưỡi dao cạo.
–  Các vật dẻo, đường, hoặc thức ăn có hàm lượng đường cao mà bị tan chảy trên nồi cần được loại bỏ ngay khi nóng, sử dụng thiết bị cạo.

 

Dao vệ sinh bếp từ, hướng dẫn sử dụng bếp từ

Dao vệ sinh mặt bếp từ

 

IV. Một số lỗi và cách khắc phục trong quá trình sử dụng.

 

Khu vực cảm ứng không nóng lên được

Nguyên nhân:

-Nồi không thích hợp (nó không có đáy làm bằng sắt từ hoặc nó quá nhỏ).

Giải pháp:

- Kiểm tra xem đáy nồi có phản ứng với nam châm, hoặc sử dụng nồi lớn hơn.

 

Khi bạn bắt đầu sử dụng khu vực cảm ứng, bạn nghe thấy một âm thanh rì rầm

Nguyên nhân:

- Nồi nhẹ hoặc kết cấu bởi nhiều bộ phận. Âm thanh đến từ năng lượng được truyền trực tiếp tới đáy nồi.

Giải pháp:

- Âm thanh này không phải lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn không có âm thanh này, bạn hạ thấp mức điện năng và sử dụng nồi có đáy nặng hơn, và/ hoặc được làm bởi một bộ phận duy nhất.

 

Bộ phận kiểm soát bằng xúc giác không hoạt động

Nguyên nhân:

- Khóa được kích hoạt.

Giải pháp:

- Ngừng kích hoạt khóa.

 

Có thể nghe thấy âm thanh của quạt khi nấu nướng, và âm thanh này tiếp tục phát ra cho đến khi tắt bếp.

Nguyên nhân:

- Có một quạt trong khu vực cảm ứng để làm mát thiết bị điện.

Giải pháp:

- Quạt chỉ có khi thiết bị nóng lên – khi nhiệt độ giảm nó tự động tắt, liệu nồi có bật hay không.

 

Khi chiên hoặc hầm, nhiệt lượng ở khu vực cảm ứng có vẻ giảm (“nồi trở nên ít nóng hơn”)

Nguyên nhân:

- Nếu nhiệt độ của kính hoặc của thiết bị điện quá cao trong khi nấu, hệ thống tự bảo vệ sẽ điều chỉnh điện năng của nồi để nhiệt độ không tăng thêm.

Giải pháp:

- Vấn đề làm nóng quá mức trong khi nấu chỉ xuất hiện trong điều kiện sử dụng ở mức tối đa (nấu nướng trong thời gian dài và nấu và hết công suất) hoặc khi nồi được lắp đặt sai). Kiểm tra nếu nồi đã được lắp đặt đúng theo sổ tay hướng dẫn.

 

Tấm kim loại không có điện và tin nhắn C hiển thị trên bộ chỉ thị.

Nguyên nhân:

- Nhiệt độ vượt mức trong thiết bị điện hoặc trên kính.

Giải pháp:

-  Đợi một lúc để làm mát thiết bị điện hoặc loại bỏ bộ phận chứa để làm mát kính.

 

Bếp đột nhiên phát ra tiếng bíp

Nguyên nhân:

- Có một miếng vải, bộ phận chứa hoặc chất lỏng trên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác.

- Bộ phận đặt giờ đã được kích hoạt và thời gian đặt trước đã kết thúc.

Giải pháp:

- Loại bỏ vật che phủ lên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác và/ hoặc vệ sinh đối với các chất lỏng vừa bị tràn lên nó.

- Chạm vào nút cảm ứng khóa để ngừng phát ra tiếng bíp.

 

Bếp (hoặc bất kỳ bộ phận nào của bếp) bị ngắt điện trong khi nấu

Nguyên nhân:

- Có bộ phận chứa, miếng vải hoặc chất lỏng phủ bên trên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác.

- Một hoặc một vài nồi có thể được làm nóng quá mức

Giải pháp:

- Loại bỏ bất kỳ vật nào có thể phủ bên trên bộ phận kiểm soát bằng xúc giác.

- Cho phép làm mát nồi nóng trong vài phút trước khi làm nóng lại.

 

Bếp được đặt giờ không tắt khi kết thúc thời gian đặt giờ

Nguyên nhân:

- Nồi đã không được đặt giờ chính xác.

Giải pháp:

- Lưu ý rằng thời gian đã được đặt theo sổ tay hướng dẫn.

 

Sau khi ngừng chạy điện (hoặc lần đầu tiên nồi được kết nối), hộp điều khiển bị chặn

Nguyên nhân:

- Có ánh sáng mạnh ảnh hưởng đến hộp điều khiển.

Giải pháp:

- Không sử dụng ánh sáng mạnh (chẳng hạn đèn chiếu halogen) phía trên hộp điều khiển khi kết nối nồi với dòng điện. Ánh sáng mạnh có thể làm cho các nút cảm ứng không chính xác sau khi ngừng chạy điện.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ teka
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác