MENU

Một số câu hỏi với sử dụng tủ lạnh gia đình

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được một số câu hỏi về việc sử dụng tủ lạnh gia đình, nên bài viết này chúng tôi dành thời gian để giải đáp những câu hỏi đó.

Như bạn đã biết công dụng tủ lạnh là bảo quản thực phẩm – đồng nghĩa với việc: cái nào là thực phẩm đều có thể bảo quản ở tủ lạnh – đó là suy nghĩ chung của người sử dụng tủ lạnh từ trước tới nay. Trên thực tế, không phải loại thực phẩm mà tủ lạnh có khả năng bảo quản được và thời gian bảo quản cũng có hạn.

1. Nên để nhiệt của tủ lạnh là bao nhiêu?

Câu hỏi: Hiện nay, tủ lạnh có chia ra làm nhiều thang nhiệt độ. Vậy tôi nên để nhiệt độ nào là thích hợp nhất?

Giải đáp: Tủ lạnh nên đặt ở nhiệt độ 5 độ C hoặc thấp hơn, bởi ở nhiệt độ này, hầu hết vi khuẩn đều không thể phát triển, vậy, để ở nhiệt độ dưới 5 độ C là tốt nhất cho thực phẩm và giúp thực phẩm tươi lâu hơn.

2. Thực phẩm tươi có nên cho cùng một ngăn?

Mot so cau hoi trong su dung tu lanh gia dinh

Tủ lạnh gia đình và câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Chúng tôi vừa mua tủ lạnh Teka, và tiện lợi là chúng được chia ra làm rất nhiều ngăn, nhưng đối với thực phẩm tươi như thịt lợn, thịt gà, tôm, mực tươi,… chúng tôi có cần cho chúng ra ngăn riêng?

Giải đáp: Thực phẩm tươi có thể được bảo quản trong cùng một ngăn, nhưng bạn nên để chúng ở các đồ đựng riêng biệt để ngăn sự nhiễm khuẩn chéo.

3.Thời gian bảo quản một số loại thực phẩm tươi là bao lâu trong tủ đông?

Câu hỏi: Một số loại thực phẩm tươi như: Gia cầm, thủy hải sản thì giữ được trong tủ đông (nhiệt độ âm 18 độ C) thời gian tối đa là bao lâu?

Giải đáp: Mỗi loại thực phẩm có thời hạn nhất định. Có người cho rằng để ở tủ đông nhiệt độ rất thấp rồi, ở nhiệt độ đó thì không có vi khuẩn hoạt động nữa, trên thực tế thì, mỗi loại thực phẩm lại có một loại vi khuẩn riêng, độ tương thích nhiệt độ cũng khác nhau. Và đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời (dựa vào tài liệu của cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ):

- Đối với gia cầm: Bạn có thể giữ được tối đa là 10 – 12 tháng

- Đối với thủy hải sản: Bạn có thể giữ tối đa là 3 – 6 tháng.

Lưu ý: Tuy nhiên, đó là thời hạn tối đa, còn chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng chúng trước thời hạn đó. Đặc biệt đối với thủy hải sản bạn sử dụng ngay được là tốt nhất, bởi để lâu trong tủ đông làm chúng mất hương vị ban đầu.

4. Khi mất điện, nên làm thế nào với thực phẩm trong tủ lạnh?

Câu hỏi: Là một người nội trợ trong gia đình, tôi rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe cho gia đình. Tôi nghe nói, khi mất điện đồ trong tủ lạnh sẽ bị hỏng nhanh chóng (thậm chí còn nhanh hơn ở điều kiện thường), và dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng. Mỗi lúc như thế, tôi lại phân vân không biết có nên bỏ hết đồ trong tủ lạnh ra hay không? Nhưng nhiều đó lắm, bỏ đi thì tiếc.

Giải đáp: Chúng tôi xin trả lời câu hỏi này như sau:

- Đối với  thời gian mất điện dài (lớn hơn 1 ngày đêm), thì bạn nên cho thực phẩm tươi vào trong thùng giữ nhiệt và cho thêm đá vào đó. Còn các loại thực phẩm khác thì bạn chỉ cần hạn chế tối đa việc mở tủ là chúng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi mất điện.

- Tuy nhiên, hiện nay, thời gian mất điện ở các hộ gia đình, khu dân cư là rất ngắn (tối đa chỉ vài giờ đồng hồ), trong thời gian này, bạn chỉ việc hạn chế tối đa mở cửa tủ là được. Mọi thứ vẫn luôn ở điều kiện tốt nhất.

Hy vọng việc giải đáp thắc mắc này hữu ích đối với bạn và gia đình!

Chúc gia đình có sức khỏe dồi dào và an khang!

Một số câu hỏi với sử dụng tủ lạnh gia đình
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Một số câu hỏi với sử dụng tủ lạnh gia đình

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được một số câu hỏi về việc sử dụng tủ lạnh gia đình, nên bài viết này chúng tôi dành thời gian để giải đáp những câu hỏi đó.

Như bạn đã biết công dụng tủ lạnh là bảo quản thực phẩm – đồng nghĩa với việc: cái nào là thực phẩm đều có thể bảo quản ở tủ lạnh – đó là suy nghĩ chung của người sử dụng tủ lạnh từ trước tới nay. Trên thực tế, không phải loại thực phẩm mà tủ lạnh có khả năng bảo quản được và thời gian bảo quản cũng có hạn.

1. Nên để nhiệt của tủ lạnh là bao nhiêu?

Câu hỏi: Hiện nay, tủ lạnh có chia ra làm nhiều thang nhiệt độ. Vậy tôi nên để nhiệt độ nào là thích hợp nhất?

Giải đáp: Tủ lạnh nên đặt ở nhiệt độ 5 độ C hoặc thấp hơn, bởi ở nhiệt độ này, hầu hết vi khuẩn đều không thể phát triển, vậy, để ở nhiệt độ dưới 5 độ C là tốt nhất cho thực phẩm và giúp thực phẩm tươi lâu hơn.

2. Thực phẩm tươi có nên cho cùng một ngăn?

Mot so cau hoi trong su dung tu lanh gia dinh

Tủ lạnh gia đình và câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Chúng tôi vừa mua tủ lạnh Teka, và tiện lợi là chúng được chia ra làm rất nhiều ngăn, nhưng đối với thực phẩm tươi như thịt lợn, thịt gà, tôm, mực tươi,… chúng tôi có cần cho chúng ra ngăn riêng?

Giải đáp: Thực phẩm tươi có thể được bảo quản trong cùng một ngăn, nhưng bạn nên để chúng ở các đồ đựng riêng biệt để ngăn sự nhiễm khuẩn chéo.

3.Thời gian bảo quản một số loại thực phẩm tươi là bao lâu trong tủ đông?

Câu hỏi: Một số loại thực phẩm tươi như: Gia cầm, thủy hải sản thì giữ được trong tủ đông (nhiệt độ âm 18 độ C) thời gian tối đa là bao lâu?

Giải đáp: Mỗi loại thực phẩm có thời hạn nhất định. Có người cho rằng để ở tủ đông nhiệt độ rất thấp rồi, ở nhiệt độ đó thì không có vi khuẩn hoạt động nữa, trên thực tế thì, mỗi loại thực phẩm lại có một loại vi khuẩn riêng, độ tương thích nhiệt độ cũng khác nhau. Và đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời (dựa vào tài liệu của cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ):

- Đối với gia cầm: Bạn có thể giữ được tối đa là 10 – 12 tháng

- Đối với thủy hải sản: Bạn có thể giữ tối đa là 3 – 6 tháng.

Lưu ý: Tuy nhiên, đó là thời hạn tối đa, còn chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng chúng trước thời hạn đó. Đặc biệt đối với thủy hải sản bạn sử dụng ngay được là tốt nhất, bởi để lâu trong tủ đông làm chúng mất hương vị ban đầu.

4. Khi mất điện, nên làm thế nào với thực phẩm trong tủ lạnh?

Câu hỏi: Là một người nội trợ trong gia đình, tôi rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe cho gia đình. Tôi nghe nói, khi mất điện đồ trong tủ lạnh sẽ bị hỏng nhanh chóng (thậm chí còn nhanh hơn ở điều kiện thường), và dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng. Mỗi lúc như thế, tôi lại phân vân không biết có nên bỏ hết đồ trong tủ lạnh ra hay không? Nhưng nhiều đó lắm, bỏ đi thì tiếc.

Giải đáp: Chúng tôi xin trả lời câu hỏi này như sau:

- Đối với  thời gian mất điện dài (lớn hơn 1 ngày đêm), thì bạn nên cho thực phẩm tươi vào trong thùng giữ nhiệt và cho thêm đá vào đó. Còn các loại thực phẩm khác thì bạn chỉ cần hạn chế tối đa việc mở tủ là chúng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi mất điện.

- Tuy nhiên, hiện nay, thời gian mất điện ở các hộ gia đình, khu dân cư là rất ngắn (tối đa chỉ vài giờ đồng hồ), trong thời gian này, bạn chỉ việc hạn chế tối đa mở cửa tủ là được. Mọi thứ vẫn luôn ở điều kiện tốt nhất.

Hy vọng việc giải đáp thắc mắc này hữu ích đối với bạn và gia đình!

Chúc gia đình có sức khỏe dồi dào và an khang!

Một số câu hỏi với sử dụng tủ lạnh gia đình
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác