MENU

Nên sử dụng bếp điện, từ hay gas?

Bếp từ, bếp điện hay bếp gas đều có những đặc điểm nổi trội riêng gây sức cho khách hàng nên việc lựa chọn quả thật không dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn nhiều đấy:

– Về dụng cụ nấu: bếp từ có sự kén chọn về dụng cụ nấu ăn hơn bếp điện và bếp gas. Bếp từ chỉ được sử dụng với cái nồi nấu sử dụng chất liệu phù hợp (nhiễm từ). Bếp điện và bếp gas thì không kén chọn như bếp từ, có thể sử dụng nồi từ các chất liệu như : sắt, thép, inox, thủy tinh, sành, sứ , nhôm và nồi đất.

- Về công suất nấu: Bếp từ có công suất 1600W – 2000W (bếp từ Teka cao cấp có công suất tối đa lớn gấp 2 -3 lần bếp thường) tùy theo nhãn hàng. Còn bếp điện có công suất khoảng 2000W (bếp điện Teka có công suất tối đa ~ 2 – 3 lần bếp thường), nhưng tất cả có thể điều chỉnh xuống mức thấp nhất 200W.

Lưu ý: Nếu sử dụng cho gia đình mà món ăn mang nhiều màu sắc cho mỗi bữa, bạn nên sử dụng bếp có công suất lớn, vì độ rộng của công suất càng lớn thì bạn càng dễ điều chỉnh cho phù hợp với từng món ăn khác nhau hơn.

- Về hiệu suất :

+ Bếp từ đạt hiệu suất cao lý tưởng với việc đạt hiệu quả tới 90% và thất thoát 10%

+ Bếp điện đạt hiệu quả thất hơn nhưng cũng tới 61% và thất thoát 39%

+ Tỉ lệ này ở bếp gas là hiệu quả 40% / thất thoát 60%

- Độ an toàn : Đánh giá khách quan thì bếp từ là loại bếp có độ an toàn cao nhất do làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi nên mặt bếp không nóng, trong khi bếp điện an toàn hơn bếp gas nhưng vẫn có độ nguy hiểm nhất định khi phương thức nấu là làm nóng bề mặt bếp.

- Về kiểu dáng: Bếp gas có tính thẩm mỹ kém hơn là bếp từ và bếp điện, vì kiểu dáng khá cồng kềnh.

- Về giá thành: Tất nhiên, nếu so với bếp điện và bếp từ, thì bếp gas có giá thành rẻ hơn so với 2 loại bếp từ và bếp điện, tuy nhiên, xét đến tổng thể cả quá trình sử dụng thì với thời giá nhiên liệu đang tăng vùn vụt thì bếp điện và bếp từ vẫn là lựa chọn nhiều nhất.

Một vài chú ý khi sử dụng:

- Tùy từng trường hợp nấu nhanh hay chậm mà điều chỉnh công suất phù hợp để tiết kiệm điện. Ví dụ: để đun nước mau sôi, chúng ta phải mở hết công suất của bếp, khi đó nước đun sẽ mau sôi và tiết kiệm rất nhiều điện, hoặc ngược lại, như khi kho, chúng ta cần điều chỉnh xuống 200W, và trong điều kiện nấu ăn bình thường thì chỉ nên để ở mức trung bình là 1200W. Cần lưu ý, khi muốn nấu nhanh, ở công suất cao nhất sẽ tiết kiệm điện nhất.

- Khi sử dụng xong, chúng ta có thể dùng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô để lau chùi bề mặt bếp cho sạch sẽ.

Nên sử dụng bếp điện, từ hay gas?
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Nên sử dụng bếp điện, từ hay gas?

Bếp từ, bếp điện hay bếp gas đều có những đặc điểm nổi trội riêng gây sức cho khách hàng nên việc lựa chọn quả thật không dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn nhiều đấy:

– Về dụng cụ nấu: bếp từ có sự kén chọn về dụng cụ nấu ăn hơn bếp điện và bếp gas. Bếp từ chỉ được sử dụng với cái nồi nấu sử dụng chất liệu phù hợp (nhiễm từ). Bếp điện và bếp gas thì không kén chọn như bếp từ, có thể sử dụng nồi từ các chất liệu như : sắt, thép, inox, thủy tinh, sành, sứ , nhôm và nồi đất.

- Về công suất nấu: Bếp từ có công suất 1600W – 2000W (bếp từ Teka cao cấp có công suất tối đa lớn gấp 2 -3 lần bếp thường) tùy theo nhãn hàng. Còn bếp điện có công suất khoảng 2000W (bếp điện Teka có công suất tối đa ~ 2 – 3 lần bếp thường), nhưng tất cả có thể điều chỉnh xuống mức thấp nhất 200W.

Lưu ý: Nếu sử dụng cho gia đình mà món ăn mang nhiều màu sắc cho mỗi bữa, bạn nên sử dụng bếp có công suất lớn, vì độ rộng của công suất càng lớn thì bạn càng dễ điều chỉnh cho phù hợp với từng món ăn khác nhau hơn.

- Về hiệu suất :

+ Bếp từ đạt hiệu suất cao lý tưởng với việc đạt hiệu quả tới 90% và thất thoát 10%

+ Bếp điện đạt hiệu quả thất hơn nhưng cũng tới 61% và thất thoát 39%

+ Tỉ lệ này ở bếp gas là hiệu quả 40% / thất thoát 60%

- Độ an toàn : Đánh giá khách quan thì bếp từ là loại bếp có độ an toàn cao nhất do làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi nên mặt bếp không nóng, trong khi bếp điện an toàn hơn bếp gas nhưng vẫn có độ nguy hiểm nhất định khi phương thức nấu là làm nóng bề mặt bếp.

- Về kiểu dáng: Bếp gas có tính thẩm mỹ kém hơn là bếp từ và bếp điện, vì kiểu dáng khá cồng kềnh.

- Về giá thành: Tất nhiên, nếu so với bếp điện và bếp từ, thì bếp gas có giá thành rẻ hơn so với 2 loại bếp từ và bếp điện, tuy nhiên, xét đến tổng thể cả quá trình sử dụng thì với thời giá nhiên liệu đang tăng vùn vụt thì bếp điện và bếp từ vẫn là lựa chọn nhiều nhất.

Một vài chú ý khi sử dụng:

- Tùy từng trường hợp nấu nhanh hay chậm mà điều chỉnh công suất phù hợp để tiết kiệm điện. Ví dụ: để đun nước mau sôi, chúng ta phải mở hết công suất của bếp, khi đó nước đun sẽ mau sôi và tiết kiệm rất nhiều điện, hoặc ngược lại, như khi kho, chúng ta cần điều chỉnh xuống 200W, và trong điều kiện nấu ăn bình thường thì chỉ nên để ở mức trung bình là 1200W. Cần lưu ý, khi muốn nấu nhanh, ở công suất cao nhất sẽ tiết kiệm điện nhất.

- Khi sử dụng xong, chúng ta có thể dùng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô để lau chùi bề mặt bếp cho sạch sẽ.

Nên sử dụng bếp điện, từ hay gas?
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác