MENU

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện

Hiện nay, bếp điện ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, khách sạn, nhà hàng…Một vài gợi ý nhỏ dưới đây giúp bạn tận dụng tối đa những ưu điểm của sản phẩm này:

1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trên lò trước khi nấu nướng. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.

2. Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas, bếp điện có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa đảm bảo an toàn.

Sử dụng nhiệt độ thấp khi nấu ăn

Sử dụng nhiệt độ thấp khi nấu ăn

3. Sử dụng đúng loại chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo.

Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.

Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện

Hiện nay, bếp điện ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, khách sạn, nhà hàng…Một vài gợi ý nhỏ dưới đây giúp bạn tận dụng tối đa những ưu điểm của sản phẩm này:

1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trên lò trước khi nấu nướng. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.

2. Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas, bếp điện có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa đảm bảo an toàn.

Sử dụng nhiệt độ thấp khi nấu ăn

Sử dụng nhiệt độ thấp khi nấu ăn

3. Sử dụng đúng loại chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo.

Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.

4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.

Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác