MENU

Sử dụng bếp điện thế nào để tiết kiệm nhất?

Kinh tế ngày càng trở nên khó khăn, nhưng giá cả lại liên tục leo thang, cả gia đình bạn đang lên kế hoạch tiêu dùng có định mức. Bạn không chỉ cần thắt chặt chi tiêu, mà ngay cả vấn đề sử dụng điện của thiết bị trong gia đình cũng cần khéo léo – làm thế nào để sử dụng vẫn thoải mái mà tiết kiệm được tối đa? – Nếu gia đình bạn đang tiêu thụ điện gia đình cho bếp điện, thì bài viết dưới đây là những mẹo hữu ích dành cho bạn.

Sử dụng bếp điện thế nào để tiết kiệm nhất?

1. Sử dụng kích thước nồi chuẩn

Dù là nhà sản xuất bếp điện Teka hay bất cứ nhà sản xuất bếp điện nào cũng đều đưa ra hướng dẫn rất chi tiết về việc sử dụng, lắp đặt, và sử dụng kích thước nồi. Tất nhiên, bạn có thể vi phạm kích thước đó – nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với quy đình, nhưng để tận dụng tối đa nguồn nhiệt và năng lượng điện, bạn nên tuân theo kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất, như vậy, bạn vừa tiết kiệm được điện năng, bạn lại vừa nấu được một cách nhanh chóng đấy.

Ví dụ, với bếp điện Teka, kích thước nồi chuẩn sẽ như sau:

Đường kính bếp nấu (mm)

Đường kính tối thiểu của đáy xoong nồi (mm)

145

160

180

210

260

280

90

90

120

135

170

170

2. Hãy tắt bếp sớm nhất có thể

Cơ chế của bếp điện là sử dụng nhiệt trực tiếp sinh ra từ dây mayso, vì vậy, có thể chúng có khả năng sinh nhiệt mong muốn rất nhanh, nhưng lại giữ nhiệt lại khá lâu. Tuy nhiên, thói quen sử dụng bếp điện hiện nay là hoàn thành việc nấu bạn mới tắt bếp và nhắc ra, để lại phần dư nhiệt rất lớn.

Su dung bep dien tiet kiem dien

Sử dụng bếp điện tiết kiệm (hình minh họa)

Vì vậy, để tiết kiệm được điện năng, bạn hãy tập thói quen tắt bếp trước khi kết thúc món nấu, để tận dụng nhiệt. Với kinh nghiệm của tôi: món xào, bạn chỉ nên tắt bếp trước 1-2 phút, còn với món ninh thì bạn có thể tắt trước 5 – 7 phút.

3. Điều chỉnh nhiệt độ tiêu chuẩn

Việc điều chỉnh nhiệt độ không chỉ giúp bạn điều chỉnh mức độ ngon của món ăn mà còn giúp tiết kiệm được khá lớn điện năng. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào thói quen nấu nướng của bạn hàng ngày. Một số bà nội trợ vẫn sử dụng nhiệt trung bình tất cả các món ăn, tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng món ăn và điện năng tiêu thụ.

Ví dụ, với món xào bạn cần nhiệt lớn vừa giữ chất, vừa nhanh chóng và tiết kiệm điện; để món ninh thì ban đầu lửa lớn sau đó nhỏ dần,…. như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được lượng lớn điện sinh ra bởi bếp điện rồi đấy.

Một số bếp điện cao cấp (như dòng bếp điện Teka, Fagor hay Bosch) có chức năng ghi nhớ công thức nấu ăn, bạn chỉ cần nhấn nút và thói quen sử dụng sẽ được thiết lập, những lần về sau, bạn chỉ cần nhấn nút là được.

Sử dụng bếp điện thế nào để tiết kiệm nhất?
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Sử dụng bếp điện thế nào để tiết kiệm nhất?

Kinh tế ngày càng trở nên khó khăn, nhưng giá cả lại liên tục leo thang, cả gia đình bạn đang lên kế hoạch tiêu dùng có định mức. Bạn không chỉ cần thắt chặt chi tiêu, mà ngay cả vấn đề sử dụng điện của thiết bị trong gia đình cũng cần khéo léo – làm thế nào để sử dụng vẫn thoải mái mà tiết kiệm được tối đa? – Nếu gia đình bạn đang tiêu thụ điện gia đình cho bếp điện, thì bài viết dưới đây là những mẹo hữu ích dành cho bạn.

Sử dụng bếp điện thế nào để tiết kiệm nhất?

1. Sử dụng kích thước nồi chuẩn

Dù là nhà sản xuất bếp điện Teka hay bất cứ nhà sản xuất bếp điện nào cũng đều đưa ra hướng dẫn rất chi tiết về việc sử dụng, lắp đặt, và sử dụng kích thước nồi. Tất nhiên, bạn có thể vi phạm kích thước đó – nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với quy đình, nhưng để tận dụng tối đa nguồn nhiệt và năng lượng điện, bạn nên tuân theo kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất, như vậy, bạn vừa tiết kiệm được điện năng, bạn lại vừa nấu được một cách nhanh chóng đấy.

Ví dụ, với bếp điện Teka, kích thước nồi chuẩn sẽ như sau:

Đường kính bếp nấu (mm)

Đường kính tối thiểu của đáy xoong nồi (mm)

145

160

180

210

260

280

90

90

120

135

170

170

2. Hãy tắt bếp sớm nhất có thể

Cơ chế của bếp điện là sử dụng nhiệt trực tiếp sinh ra từ dây mayso, vì vậy, có thể chúng có khả năng sinh nhiệt mong muốn rất nhanh, nhưng lại giữ nhiệt lại khá lâu. Tuy nhiên, thói quen sử dụng bếp điện hiện nay là hoàn thành việc nấu bạn mới tắt bếp và nhắc ra, để lại phần dư nhiệt rất lớn.

Su dung bep dien tiet kiem dien

Sử dụng bếp điện tiết kiệm (hình minh họa)

Vì vậy, để tiết kiệm được điện năng, bạn hãy tập thói quen tắt bếp trước khi kết thúc món nấu, để tận dụng nhiệt. Với kinh nghiệm của tôi: món xào, bạn chỉ nên tắt bếp trước 1-2 phút, còn với món ninh thì bạn có thể tắt trước 5 – 7 phút.

3. Điều chỉnh nhiệt độ tiêu chuẩn

Việc điều chỉnh nhiệt độ không chỉ giúp bạn điều chỉnh mức độ ngon của món ăn mà còn giúp tiết kiệm được khá lớn điện năng. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào thói quen nấu nướng của bạn hàng ngày. Một số bà nội trợ vẫn sử dụng nhiệt trung bình tất cả các món ăn, tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng món ăn và điện năng tiêu thụ.

Ví dụ, với món xào bạn cần nhiệt lớn vừa giữ chất, vừa nhanh chóng và tiết kiệm điện; để món ninh thì ban đầu lửa lớn sau đó nhỏ dần,…. như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được lượng lớn điện sinh ra bởi bếp điện rồi đấy.

Một số bếp điện cao cấp (như dòng bếp điện Teka, Fagor hay Bosch) có chức năng ghi nhớ công thức nấu ăn, bạn chỉ cần nhấn nút và thói quen sử dụng sẽ được thiết lập, những lần về sau, bạn chỉ cần nhấn nút là được.

Sử dụng bếp điện thế nào để tiết kiệm nhất?
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác