MENU

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất – Hiện nay, lò vi sóng đã trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng lò vi sóng sao cho đúng cách và hiệu quả thì không phải chị em nội trợ nào cũng đều nắm hết được. Trong chủ đề này, Thiết bị nhà bếp Teka sẽ chia sẻ với các chị em một số kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

1. Nấu nướng với lò vi sóng:

- Thái các miếng rau củ có kích thước tương tự nhau trước khi cho vào lò vi sóng.

- Để thức ăn chín đều nhau thì khi cho các loại rau củ vào lò vi sóng, bạn hãy xếp những loại rau củ cứng, khó chín như cà rốt, bông cải xanh… hay loại miếng to ra phía ngoài. Còn phía trong sẽ xếp những loại rau củ mềm ơn như nấm, ớt ngọt…

- Thức ăn trong lò vi sóng chỉ được chín đều khi xếp bằng nhau và rời ra chứ không để thức ăn bị xếp chồng lên nhau.

- Vi sóng sẽ xuyên qua thức ăn đều hơn, đặc biệt là với thức ăn khó chín bằng cách trong giữa quá trình nấu nướng thì trở mặt thức ăn.

- Các đồ dùng sử dụng trong lò vi sóng nên có hình tròn như bát đĩa, hộp… sẽ làm thức ăn nóng nhanh hơn so với dùng loại hình vuông hay góc cạnh.

- Khi dùng lò vi sóng làm trứng ốp lết thì chỉ để ở mức sóng trung bình (50%) sẽ được món trứng ngon nhất. Còn nếu để ở mức cao (100%) thì phần viền trứng sẽ bị dai trước khi tất cả trứng được làm chín.- Thời gian làm chín thức ăn trong lò nên rút ngắn hơn chút do thức ăn khi được lấy ra ngoài thì vẫn tiếp tục chín vì lượng nhiệt vẫn còn.

2. Đậy vung hay không đậy vung?

- Khi sử dụng lò vi sóng, nếu thức ăn trong hộp đã được đậy nắp thì sau khi lấy ra sẽ giữ được lượng nhiệt nhiều hơn. Nếu không đậy vung khi vi sóng thì khi lấy ra cần đậy nắp ngay để giữ nhiệt.

- Khi vi sóng nên đậy nắp để làm mềm thức ăn do lượng hơi nước được giữ lại giúp giữ độ ẩm và làm giảm thời gian đun nấu.

- Với loại hộp đậy chặt, kín thì chỉ phù hợp dùng với loại thức ăn có ít nước hoặc không cho thêm nước.

- Các loại thức ăn dạng lỏng hoặc có kết hợp với nước trái cây thì khi sử dụng lò vi sóng nên để hở một góc khi bọc bát đựng thức ăn.

- Dùng 1 tờ giấy ăn để đậy bát khi rang các loại hạt bằng lò vi sóng vì giấy ăn sẽ có tác dụng giữ các loại hạt gia vị lại và cho hơi ẩm thoát ra ngoài.

- Đặt miếng giấy thấm dầu dưới các loại bánh khi vi sóng để bánh không bị nhũn do ngấm quá nhiều mỡ và nước.

- Khi chọn màng bọc thức ăn cho lò vi sóng, bạn nên chọn loại màng bọc thực phẩm có ghi “Sử dụng được trong lò vi sóng” để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

3. Nên và không nên:

- Trước khi vi sóng, dùng dĩa đâm thủng bề mặt khoai tây, bí đỏ hoặc bí ngòi để hơi nước thoát được ra ngoài và lớp vỏ không bị nổ bung ra.

- Khi vi sóng, rượu có thể bắt lửa nên tránh cho nó vào nguyên liệu.

- Thời điểm thích hợp để rắc muối lên rau củ là khi đã vi sóng chín chúng thay vì rắc muối trước rồi vi sóng sẽ làm thức ăn bị ngả màu, có đốm.

- Tránh dùng nhiều dầu trong lò vi sóng vì rất nguy hiểm.

- Nên để thêm 1 nửa cốc nước ở bên cạnh khi vi sóng một lượng thức ăn quá ít

- Sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi vi sóng nhiều loại thức ăn.

4. Lợi ích khác của vi sóng:

- Chỉ với 2 – 2,5 phút với mức sóng trung bình, lò vi sóng sẽ giúp bạn làm tan chảy socola thay cho việc đun cách thủy.

- Cam vắt được nhiều nước hơn khi làm ấm bàng lò vi sóng.

- Các loại rau xanh được làm chín bằng lò vi sóng vô cùng hữu hiệu.- Vi sóng dừa khoảng 3 – 4 phút sẽ rất dễ để tách được cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng.

- Các loại bánh, hoa quả dầm, mứt nên được đựng trong các lọ, hộp đã được khử trùng.

- Loại bỏ mầm gây bệnh với 60 giây vi sóng các loại khăn lau bát.

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất – Hiện nay, lò vi sóng đã trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng lò vi sóng sao cho đúng cách và hiệu quả thì không phải chị em nội trợ nào cũng đều nắm hết được. Trong chủ đề này, Thiết bị nhà bếp Teka sẽ chia sẻ với các chị em một số kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

1. Nấu nướng với lò vi sóng:

- Thái các miếng rau củ có kích thước tương tự nhau trước khi cho vào lò vi sóng.

- Để thức ăn chín đều nhau thì khi cho các loại rau củ vào lò vi sóng, bạn hãy xếp những loại rau củ cứng, khó chín như cà rốt, bông cải xanh… hay loại miếng to ra phía ngoài. Còn phía trong sẽ xếp những loại rau củ mềm ơn như nấm, ớt ngọt…

- Thức ăn trong lò vi sóng chỉ được chín đều khi xếp bằng nhau và rời ra chứ không để thức ăn bị xếp chồng lên nhau.

- Vi sóng sẽ xuyên qua thức ăn đều hơn, đặc biệt là với thức ăn khó chín bằng cách trong giữa quá trình nấu nướng thì trở mặt thức ăn.

- Các đồ dùng sử dụng trong lò vi sóng nên có hình tròn như bát đĩa, hộp… sẽ làm thức ăn nóng nhanh hơn so với dùng loại hình vuông hay góc cạnh.

- Khi dùng lò vi sóng làm trứng ốp lết thì chỉ để ở mức sóng trung bình (50%) sẽ được món trứng ngon nhất. Còn nếu để ở mức cao (100%) thì phần viền trứng sẽ bị dai trước khi tất cả trứng được làm chín.- Thời gian làm chín thức ăn trong lò nên rút ngắn hơn chút do thức ăn khi được lấy ra ngoài thì vẫn tiếp tục chín vì lượng nhiệt vẫn còn.

2. Đậy vung hay không đậy vung?

- Khi sử dụng lò vi sóng, nếu thức ăn trong hộp đã được đậy nắp thì sau khi lấy ra sẽ giữ được lượng nhiệt nhiều hơn. Nếu không đậy vung khi vi sóng thì khi lấy ra cần đậy nắp ngay để giữ nhiệt.

- Khi vi sóng nên đậy nắp để làm mềm thức ăn do lượng hơi nước được giữ lại giúp giữ độ ẩm và làm giảm thời gian đun nấu.

- Với loại hộp đậy chặt, kín thì chỉ phù hợp dùng với loại thức ăn có ít nước hoặc không cho thêm nước.

- Các loại thức ăn dạng lỏng hoặc có kết hợp với nước trái cây thì khi sử dụng lò vi sóng nên để hở một góc khi bọc bát đựng thức ăn.

- Dùng 1 tờ giấy ăn để đậy bát khi rang các loại hạt bằng lò vi sóng vì giấy ăn sẽ có tác dụng giữ các loại hạt gia vị lại và cho hơi ẩm thoát ra ngoài.

- Đặt miếng giấy thấm dầu dưới các loại bánh khi vi sóng để bánh không bị nhũn do ngấm quá nhiều mỡ và nước.

- Khi chọn màng bọc thức ăn cho lò vi sóng, bạn nên chọn loại màng bọc thực phẩm có ghi “Sử dụng được trong lò vi sóng” để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả

3. Nên và không nên:

- Trước khi vi sóng, dùng dĩa đâm thủng bề mặt khoai tây, bí đỏ hoặc bí ngòi để hơi nước thoát được ra ngoài và lớp vỏ không bị nổ bung ra.

- Khi vi sóng, rượu có thể bắt lửa nên tránh cho nó vào nguyên liệu.

- Thời điểm thích hợp để rắc muối lên rau củ là khi đã vi sóng chín chúng thay vì rắc muối trước rồi vi sóng sẽ làm thức ăn bị ngả màu, có đốm.

- Tránh dùng nhiều dầu trong lò vi sóng vì rất nguy hiểm.

- Nên để thêm 1 nửa cốc nước ở bên cạnh khi vi sóng một lượng thức ăn quá ít

- Sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi vi sóng nhiều loại thức ăn.

4. Lợi ích khác của vi sóng:

- Chỉ với 2 – 2,5 phút với mức sóng trung bình, lò vi sóng sẽ giúp bạn làm tan chảy socola thay cho việc đun cách thủy.

- Cam vắt được nhiều nước hơn khi làm ấm bàng lò vi sóng.

- Các loại rau xanh được làm chín bằng lò vi sóng vô cùng hữu hiệu.- Vi sóng dừa khoảng 3 – 4 phút sẽ rất dễ để tách được cùi dừa ra khỏi lớp vỏ cứng.

- Các loại bánh, hoa quả dầm, mứt nên được đựng trong các lọ, hộp đã được khử trùng.

- Loại bỏ mầm gây bệnh với 60 giây vi sóng các loại khăn lau bát.

Kinh nghiệm dùng lò vi sóng hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác