MENU

Những câu hỏi thường gặp về bếp từ?

Bếp từ ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện dụng, độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng hay đưa ra những thắc mắc xung quanh về bếp từ. Bài viết sau đây sẽ cập nhập những câu hỏi thường gặp về bếp từ.

nhung cau hoi thuong gap ve bep tu teka

Bếp từ Teka dễ dàng và an toàn khi sử dụng

Câu hỏi thường gặp về bếp từ  Nội dung
 Bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe? - “Gần như” là không bởi hiện vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho vấn đề này mặc dù theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.- Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là đến cả người có vấn đề về tim mạch cũng chỉ bị ảnh hưởng rất ít.
 Thức ăn nấu trên bếp điện từ có thể bị nhiễm độc? - Câu trả lời là “Không!”
– Trường điện từ phát ra từ bếp từ không xa so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) là mấy, chỉ vài milimet. Như vậy là nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Các chuyên gia kỹ thuật cho biết là thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm từ, nhiễm xạ hay bất kỳ chất độc hại nào.
 Sử dụng bất kỳ nồi hoặc chảo nào với bếp từ? - Câu trả lời là “Không”.- Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thường thì các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp. Nếu dùng nồi, xoong không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì một là nhiệt không vào được nồi, hai là điện có vào nhưng rất ít khiến bếp phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.
– Trên thị trường hiện nay, có bán miếng sắt dẫn điện rời dùng cho các loại nồi không có đáy gắn sẵn miếng sắt này nhưng theo nhân viên kỹ thuật bep.vn thì không nên dùng như này, vì hiệu quả không cao và không an toàn, khả năng cháy, nổ vẫn có thể sảy ra.
 Nấu ăn trên bếp từ có khác với việc nấu ăn trên các loại bếp khác? - Câu trả lời là “Không!”- Nguyên tắc hoạt động của bếp từ thì chắc chắn là khác nhưng việc nấu nướng trên đó thì không khác. Về cơ bản, nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt của bếp làm cho nóng lên.- Theo các nhà sản xuất bếp từ thì các mức nhiệt linh hoạt được thiết kế cho các bếp là để công việc nấu ăn được thuận tiện và chuẩn xác hơn.- Chỉ có một lưu ý nhỏ với người nấu bếp nói chung là công suất hoạt động của bếp từ rất lớn, có thể ban đầu bạn chưa quen với chế độ làm chín thức ăn siêu tốc của nó thì nên chú ý trong những ngày đầu sử dụng, có thể tự kiểm chứng hết một lượt tất cả các chế độ nhiệt để dễ dàng sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quy trình nấu.
Mọi không gian bếp đều phù hợp với bếp từ? - Thực tế thì bếp từ khá an toàn và gần như phù hợp với mọi không gian bếp nhưng nếu căn bếp nhà bạn được thiết kế quá đặc biệt hoặc quá hẹp (đồ nọ chồng lên đồ kia) thì cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên trước khi quyết định mua. Trong một số trường hợp, nhân viên kỹ thuật sẽ khuyên bạn không nên dùng bếp từ.
– Bạn cũng sẽ được tư vấn xem nguồn điện nhà bạn có đủ để sử dụng loại bếp này không vì công suất hoạt động của bếp từ tương đối lớn, muốn sử dụng được và muốn sản phẩm bền, an toàn; nguồn điện, dây điện phải đáp ứng một số yêu cầu riêng biệt.
Bề mặt bếp có dễ bị nứt? - Có nhiều trường hợp mặt bếp bị nứt chỉ sau khi sử dụng một thời gian ngắn nhưng chúng tôi xin lưu ý là nó chỉ xảy ra với những dòng bếp kém chất lượng, không có thương hiệu; còn với đa phần các dòng bếp cao cấp, của các nhà sản xuất, cung cấp uy tín thì chưa có trường hợp nào như này xảy ra.
– Với những dòng bếp cao cấp thì bề mặt này được làm từ nguyên liệu gốm thủy tinh cao cấp nên rất bền, khả năng chịu nhiệt, lực cực kỳ cao.- Để quá trình sử dụng bếp an toàn, bền; bạn nên mua khăn vệ sinh mặt bếp, nước vệ sinh mặt bếp chuyên dụng.- Không nên để thức ăn hay các vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lê bếp nấu; việc này có thể làm cản trở quá trình dẫn nhiệt, không tốt cho bếp.

 

Như vậy, với bài viết trên những thắc mắc về bếp từ thường gặp đã được giải đáp. Chọn một bếp từ tốt bạn nên mua địa chỉ tin cậy, uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng địa chỉ bếp từ chất lượng hàng đầu, nhập khẩu Châu Âu đó là :

Showroom Teka 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.

Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Những câu hỏi thường gặp về bếp từ?
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Anh Trang chuyên sản xuất tủ cơm công nghiệp uy tín trên toàn quốc với đa dạng các sản phẩm như tủ nấu cơm điện bền đẹp, tủ nấu cơm bằng gas tiết kiệm nhiên liệu, tủ hấp cơm công nghiệp tiện lợi. Anh Trang cam kết phân phối giá tủ nấu cơm công nghiệp cạnh tranh tốt nhất thị trường

Những câu hỏi thường gặp về bếp từ?

Bếp từ ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện dụng, độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng hay đưa ra những thắc mắc xung quanh về bếp từ. Bài viết sau đây sẽ cập nhập những câu hỏi thường gặp về bếp từ.

nhung cau hoi thuong gap ve bep tu teka

Bếp từ Teka dễ dàng và an toàn khi sử dụng

Câu hỏi thường gặp về bếp từ  Nội dung
 Bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe? - “Gần như” là không bởi hiện vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho vấn đề này mặc dù theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.- Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là đến cả người có vấn đề về tim mạch cũng chỉ bị ảnh hưởng rất ít.
 Thức ăn nấu trên bếp điện từ có thể bị nhiễm độc? - Câu trả lời là “Không!”
– Trường điện từ phát ra từ bếp từ không xa so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) là mấy, chỉ vài milimet. Như vậy là nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Các chuyên gia kỹ thuật cho biết là thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm từ, nhiễm xạ hay bất kỳ chất độc hại nào.
 Sử dụng bất kỳ nồi hoặc chảo nào với bếp từ? - Câu trả lời là “Không”.- Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thường thì các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp. Nếu dùng nồi, xoong không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì một là nhiệt không vào được nồi, hai là điện có vào nhưng rất ít khiến bếp phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.
– Trên thị trường hiện nay, có bán miếng sắt dẫn điện rời dùng cho các loại nồi không có đáy gắn sẵn miếng sắt này nhưng theo nhân viên kỹ thuật bep.vn thì không nên dùng như này, vì hiệu quả không cao và không an toàn, khả năng cháy, nổ vẫn có thể sảy ra.
 Nấu ăn trên bếp từ có khác với việc nấu ăn trên các loại bếp khác? - Câu trả lời là “Không!”- Nguyên tắc hoạt động của bếp từ thì chắc chắn là khác nhưng việc nấu nướng trên đó thì không khác. Về cơ bản, nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt của bếp làm cho nóng lên.- Theo các nhà sản xuất bếp từ thì các mức nhiệt linh hoạt được thiết kế cho các bếp là để công việc nấu ăn được thuận tiện và chuẩn xác hơn.- Chỉ có một lưu ý nhỏ với người nấu bếp nói chung là công suất hoạt động của bếp từ rất lớn, có thể ban đầu bạn chưa quen với chế độ làm chín thức ăn siêu tốc của nó thì nên chú ý trong những ngày đầu sử dụng, có thể tự kiểm chứng hết một lượt tất cả các chế độ nhiệt để dễ dàng sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quy trình nấu.
Mọi không gian bếp đều phù hợp với bếp từ? - Thực tế thì bếp từ khá an toàn và gần như phù hợp với mọi không gian bếp nhưng nếu căn bếp nhà bạn được thiết kế quá đặc biệt hoặc quá hẹp (đồ nọ chồng lên đồ kia) thì cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên trước khi quyết định mua. Trong một số trường hợp, nhân viên kỹ thuật sẽ khuyên bạn không nên dùng bếp từ.
– Bạn cũng sẽ được tư vấn xem nguồn điện nhà bạn có đủ để sử dụng loại bếp này không vì công suất hoạt động của bếp từ tương đối lớn, muốn sử dụng được và muốn sản phẩm bền, an toàn; nguồn điện, dây điện phải đáp ứng một số yêu cầu riêng biệt.
Bề mặt bếp có dễ bị nứt? - Có nhiều trường hợp mặt bếp bị nứt chỉ sau khi sử dụng một thời gian ngắn nhưng chúng tôi xin lưu ý là nó chỉ xảy ra với những dòng bếp kém chất lượng, không có thương hiệu; còn với đa phần các dòng bếp cao cấp, của các nhà sản xuất, cung cấp uy tín thì chưa có trường hợp nào như này xảy ra.
– Với những dòng bếp cao cấp thì bề mặt này được làm từ nguyên liệu gốm thủy tinh cao cấp nên rất bền, khả năng chịu nhiệt, lực cực kỳ cao.- Để quá trình sử dụng bếp an toàn, bền; bạn nên mua khăn vệ sinh mặt bếp, nước vệ sinh mặt bếp chuyên dụng.- Không nên để thức ăn hay các vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lê bếp nấu; việc này có thể làm cản trở quá trình dẫn nhiệt, không tốt cho bếp.

 

Như vậy, với bài viết trên những thắc mắc về bếp từ thường gặp đã được giải đáp. Chọn một bếp từ tốt bạn nên mua địa chỉ tin cậy, uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng địa chỉ bếp từ chất lượng hàng đầu, nhập khẩu Châu Âu đó là :

Showroom Teka 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.

Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Những câu hỏi thường gặp về bếp từ?
Đánh giá bài viết này

Bình luận

Bài viết khác