MENU

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp, không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ còn đưa tới người dùng những tiện ích đa dạng. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side sau đây sẽ  giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi dùng.

nhung luu y khi su dung tu lanh side by side, cach su dung tu lanh side by side dung cach

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side.

Đầu tiên đó là vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh side by side khi hoạt động cần tỏa ra nhiều nhiệt, nên bạn phải chọn vị trí thoáng mát để đặt tủ giúp đảm bảo tỏa nhiệt luôn được đối lưu. Đặt tủ nơi cách góc tường ít nhất khoảng 10 cm và  khô thoáng, điều này giúp tránh ẩm thấp có thể gây han rỉ hoặc chập điện, chuột bọ cắn thiết bị. Bề mặt đặt tủ phải đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề.

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ

Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh side by side bạn sử dụng núm vặn rơ le nhiệt độ. Thường nhiệt độ tối ưu để bảo quản thực phẩm ở ngăn đông là -18 đến – 25 độ C  còn ở ngăn mát là từ 6 đến 7 độ C. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt ở mức thấp hơn, tuy nhiên nó sẽ tốn nhiều điện hơn.

Lưu ý bảo quản thực phẩm ở ngăn đông

Thực phẩm bảo quản ở ngăn đông có thể lên tới 1 năm, do đó để tránh hao hụt dinh dưỡng bạn cần bảo quản trong túi ni lông chuyên dụng và khi mang ra sử dụng thì nên rã đông tự nhiên, tránh việc rã đông bằng nước nước nóng hay cho vào lò vi sóng, bởi chúng sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng lớn cũng như chất lượng hương vị của món ăn.

Các loại thực phẩm nên bảo quản ở ngăn đông: các sản phẩm đã kết đông sẵn, mua ở siêu thị về. Đối với thịt trâu, thịt bò, thịt gà già vào kết đông ở đây thì các tinh thể đá lớn sẽ xé rách màng tế bào và làm cho thịt đỡ dai, mềm hơn và ngon hơn. Còn đối với các loại thịt tươi còn lại thì không nên bởi chúng sẽ làm giảm chất lượng và dinh dưỡng  của thực phẩm.

Lưu ý bảo quản thực phẩm trong ngăn lạnh

Thức ăn chín chỉ nên bảo quản 1-2 ngày, còn thức ăn sống chỉ bảo quản trong 1 tuần đây là khuyến cáo giúp người dùng sử dụng tủ lạnh an toàn hơn, bởi trong ngăn lạnh chỉ kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn, do đó nếu để lâu quá, vi khuẩn trong thực phẩm vẫn có thể gây thối rữa, nấm mốc  gây ngộ độc thực phẩm.

Một lưu ý quan trọng khác đó là bạn cần phải chú ý là, dù bảo quản thực phẩm trong ngăn đông hay ngăn lạnh đều phải rửa sạch trước khi bỏ vào tủ, như vậy thức ăn sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Phân loại thực phẩm

Phân loại thực phẩm là một trong những cách sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách mà bạn nên quan tâm. Thực phẩm chín nên để riêng với thực phẩm tươi sống, khi cho thực phẩm chín vào bảo quản trong tủ lạnh thì cần bỏ vào bát và đậy nắp kín. Không cho thực phẩm vẫn còn nóng vào trong tủ mà phải đợi khi thực phẩm nguội hẳn.

Thực phẩm tươi sống có mùi như: Sầu riêng, mít……  cần phải bọc kỹ lại trước khi bỏ vào tủ để tránh bị ám mùi.

Lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side giúp tiết kiệm điện

Bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh bởi như vậy khiến tủ phải hoạt động nhiều hơn và đôi khi khí lạnh sẽ không được lưu thông đều trong tủ khiến thực phẩm nhanh hỏng. Ngoài ra luôn đảm bảo đóng chặt, khi lấy thực phẩm ra cần thực hiện thao tác nhanh tránh gây mất nhiệt nhiều khiến tủ phải hoạt động thêm để bù vào lượng nhiệt bị mất.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp, không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ còn đưa tới người dùng những tiện ích đa dạng. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side sau đây sẽ  giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi dùng.

nhung luu y khi su dung tu lanh side by side, cach su dung tu lanh side by side dung cach

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side.

Đầu tiên đó là vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh side by side khi hoạt động cần tỏa ra nhiều nhiệt, nên bạn phải chọn vị trí thoáng mát để đặt tủ giúp đảm bảo tỏa nhiệt luôn được đối lưu. Đặt tủ nơi cách góc tường ít nhất khoảng 10 cm và  khô thoáng, điều này giúp tránh ẩm thấp có thể gây han rỉ hoặc chập điện, chuột bọ cắn thiết bị. Bề mặt đặt tủ phải đảm bảo bằng phẳng, không gồ ghề.

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ

Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh side by side bạn sử dụng núm vặn rơ le nhiệt độ. Thường nhiệt độ tối ưu để bảo quản thực phẩm ở ngăn đông là -18 đến – 25 độ C  còn ở ngăn mát là từ 6 đến 7 độ C. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt ở mức thấp hơn, tuy nhiên nó sẽ tốn nhiều điện hơn.

Lưu ý bảo quản thực phẩm ở ngăn đông

Thực phẩm bảo quản ở ngăn đông có thể lên tới 1 năm, do đó để tránh hao hụt dinh dưỡng bạn cần bảo quản trong túi ni lông chuyên dụng và khi mang ra sử dụng thì nên rã đông tự nhiên, tránh việc rã đông bằng nước nước nóng hay cho vào lò vi sóng, bởi chúng sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng lớn cũng như chất lượng hương vị của món ăn.

Các loại thực phẩm nên bảo quản ở ngăn đông: các sản phẩm đã kết đông sẵn, mua ở siêu thị về. Đối với thịt trâu, thịt bò, thịt gà già vào kết đông ở đây thì các tinh thể đá lớn sẽ xé rách màng tế bào và làm cho thịt đỡ dai, mềm hơn và ngon hơn. Còn đối với các loại thịt tươi còn lại thì không nên bởi chúng sẽ làm giảm chất lượng và dinh dưỡng  của thực phẩm.

Lưu ý bảo quản thực phẩm trong ngăn lạnh

Thức ăn chín chỉ nên bảo quản 1-2 ngày, còn thức ăn sống chỉ bảo quản trong 1 tuần đây là khuyến cáo giúp người dùng sử dụng tủ lạnh an toàn hơn, bởi trong ngăn lạnh chỉ kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn, do đó nếu để lâu quá, vi khuẩn trong thực phẩm vẫn có thể gây thối rữa, nấm mốc  gây ngộ độc thực phẩm.

Một lưu ý quan trọng khác đó là bạn cần phải chú ý là, dù bảo quản thực phẩm trong ngăn đông hay ngăn lạnh đều phải rửa sạch trước khi bỏ vào tủ, như vậy thức ăn sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Phân loại thực phẩm

Phân loại thực phẩm là một trong những cách sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách mà bạn nên quan tâm. Thực phẩm chín nên để riêng với thực phẩm tươi sống, khi cho thực phẩm chín vào bảo quản trong tủ lạnh thì cần bỏ vào bát và đậy nắp kín. Không cho thực phẩm vẫn còn nóng vào trong tủ mà phải đợi khi thực phẩm nguội hẳn.

Thực phẩm tươi sống có mùi như: Sầu riêng, mít……  cần phải bọc kỹ lại trước khi bỏ vào tủ để tránh bị ám mùi.

Lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side giúp tiết kiệm điện

Bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh bởi như vậy khiến tủ phải hoạt động nhiều hơn và đôi khi khí lạnh sẽ không được lưu thông đều trong tủ khiến thực phẩm nhanh hỏng. Ngoài ra luôn đảm bảo đóng chặt, khi lấy thực phẩm ra cần thực hiện thao tác nhanh tránh gây mất nhiệt nhiều khiến tủ phải hoạt động thêm để bù vào lượng nhiệt bị mất.

Bài viết khác